Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:43 PM (GMT+7)

Nhật điều chiến đấu cơ chặn máy bay ném bom Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã xuất kích ngày 16.11, sau khi phát hiện các máy bay quân sự Trung Quốc gần đảo Okinawa.

   

 nhat dieu chien dau co chan may bay nem bom trung quoc hinh anh 1

Chiến đấu cơ Su-30 hộ tống máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc.

Hãng tin Kyodo dẫn lời các quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, 4 máy bay ném bom tầm xa H-6 của Không quân Trung Quốc đã bay qua eo biển Miyako ở phía nam đảo Okinawa và hướng về biển Hoa Đông.

Cùng thời điểm đó, 2 chiến đấu cơ Su-30 của Trung Quốc cũng được phát hiện bay theo chiều ngược lại, nhưng đến gần eo biển Miyako, các máy bay này đã quay đầu và di chuyển theo hướng tới biển Hoa Đông.

Các nhà chức trách Nhật Bản không tiết lộ thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng cho biết nhóm máy bay quân sự của Trung Quốc không xâm phạm không phận của Nhật Bản.

Vào tháng 11.2013, Trung Quốc đã tuyên bố thiết lập Vùng nhận diện phòng không (ADIZ)  tại biển Hoa Đông và tự ý đưa ra một số quy định giới hạn không lưu tại khu vực này.

Cuối tháng 9 vừa qua, máy bay chiến đấu của quân đội Nhật Bản đã xuất kích để chặn 8 máy bay quân sự Trung Quốc di chuyển giữa đảo Okinawa và đảo Miyako. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga sau đó cho biết đây là lần đầu tiên máy bay quân sự Bắc Kinh xuất hiện tại khu vực này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...