Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 08:37 AM (GMT+7)

Nhật: Máy bay xuyên mây cầu vồng tạo cảnh tượng kỳ thú

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiếp ảnh gia Nhật Bản đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng khi chiếc máy bay xuyên màn mây cầu vồng và tạo ra cột khói kì diệu đa màu sắc phía sau.

   

 nhat: may bay xuyen may cau vong tao canh tuong ky thu hinh anh 1

Mây cầu vồng độc nhất vô nhị ở Nhật Bản.

Sự kiện hy hữu này xảy ra ở thành phố Oshinomura tỉnh Yamanashi, Nhật Bản và được chia sẻ lên Twitter. Rất nhiều người trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt vời của đám mây cầu vồng độc đáo.

Những đám mây cầu vồng thường xuất hiện gần mặt trời khi hàng triệu giọt nước nhỏ phản chiếu ánh sáng. Nhiếp ảnh gia Kagya cho biết anh đang chăm chú theo dõi bầu trời thì thấy chiếc máy bay kẻ một đường thẳng băng trên đám mây cầu vồng, phía sau là một dải màu đa sắc.

Kagya chụp ảnh từ những năm 1990 và rất thích chủ đề thiên nhiên, vũ trụ và con người. Cầu vồng là một trong những đam mê lớn nhất của Kagya. Thông thường hiện tượng mây cầu vồng xuất hiện ở độ cao 7.600m với mức nhiệt độ quanh ngưỡng -65 độ C. Khi máy bay xuất hiện trên đám mây cầu vồng, những giọt nước bốc hơi sẽ phản chiếu ánh nắng và hiện tượng kỳ thú diễn ra.

 nhat: may bay xuyen may cau vong tao canh tuong ky thu hinh anh 2

Hiện tượng này chỉ kéo dài trong vài phút ngắn ngủi.

Dù vậy, hiện tượng này xảy ra rất chóng vánh. Điều kiện duy nhất để mây cầu vồng kéo dài nhiều giờ đồng hồ là lượng ẩm trong khí quyển vượt qua ngưỡng bão hòa.

Các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng thiên nhiên này cho thấy bức xạ nhiệt từ mặt trời đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn qua lỗ thủng tầng ozone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đô đốc hàng đầu của Mỹ vừa phát đi cảnh báo ớn lạnh rằng, Mỹ...
Ngày 14.2, ông Ri Jong-ho, một cựu quan chức thuộc Đảng Lao động...
Một bé gái ở Nga mới 3 tuổi bị đóng băng tới chết ở ngoài trời -5...