Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:51 AM (GMT+7)

Nhật: Người bật máy chơi game 20 năm không tắt

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một game thủ người Nhật tiết lộ đã bật máy chơi game Super Nintendo suốt 20 năm nay để không phá hỏng thành tích đạt được khi chơi trò Umihara Kawase.

   

Không giống công nghệ game hiện đại có chức năng lưu giữ kết quả đạt được, máy chơi game Super Nintendo dù rất phổ biến trong năm 1990 không có chức năng bảo lưu này. Tất cả thành quả chơi sẽ mất nếu tắt điện.

Một tài khoản mang tên Wanikun đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter cá nhân và khẳng định suốt 20 năm qua chưa từng tắt máy Super Nintendo. Anh này đang chơi game Umihara Kawase.

 nhat: nguoi bat may choi game 20 nam khong tat hinh anh 1

Máy chơi game Super Nintendo.

Anh Wanikun cho biết anh phải bật máy liên tục để lưu giữ thành tích đạt được từ tháng 12.1994 đến nay. Anh cũng chia sẻ hình ảnh máy chơi game Super Nintendo của mình và cho biết nó đã có tuổi đời hơn 2 thập kỷ.

Anh Wanikun cho biết máy chơi game của mình đã chạy liên tục không nghỉ 180.000 giờ đồng hồ trong vòng 20 năm, 2 tuần ,3 ngày, 8 tiếng và 39 phút.

Hiện vẫn chưa rõ sau khi đăng tải bức ảnh ở Twitter, anh Wanikun có tắt máy hay không.

 “Tôi không tắt game Umihara Kawase đời đầu trong máy Super Nintendo hơn 20 năm qua. Tôi nghĩ rằng cũng phải ngót 180.000 tiếng đồng hồ đấy”, anh Wanikun chia sẻ. “Nếu tắt nguồn, tôi sẽ phải chơi lại từ đầu”.

 nhat: nguoi bat may choi game 20 nam khong tat hinh anh 2

Hình ảnh trong game Umihara Kawase ra mắt tháng 12.1994.

Umihara Kawase là một game ra mắt tháng 12.1994 và có một nhân vật nữ chính 19 tuổi người Nhật bị lạc trong một thế giới gồm toàn các sinh vật quái dị.

Wanikun cho biết kể cả khi chuyển nhà anh cũng không ngắt điện máy chơi game của mình. Pin dự phòng trong máy giúp anh đủ thời gian để di chuyển giữa hai địa điểm.

 “Nhạc game và dữ liệu còn nguyên trong 20 năm qua”, anh viết khi nói tới việc chuyển nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...