Thứ Hai, ngày 24/09/2018 17:04 PM (GMT+7)

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để chụp được bộ ảnh kì công, nhiếp ảnh gia người Ấn Độ phải “rình rập” gần 1 năm trời dưới đầm lầy ngập nước gần nhà.

   

 nhen hung bao nuot gon ca trong nhay mat hinh anh 1

Con nhện nước Nilus đã có bữa tiệc thịnh soạn ở khu đầm lầy tại tây Bengal, Ấn Độ. Sau khi bắt được một chú cá nhỏ, con nhện nước nuốt gọn miếng mồi chỉ trong nháy mắt.

 nhen hung bao nuot gon ca trong nhay mat hinh anh 2

Những tấm hình chụp lại khoảnh khắc nhện ăn cá là điều cực kì hiếm gặp ngoài tự nhiên. Lí do là bởi những giây phút như vậy trôi qua quá nhanh và thường không nhiếp ảnh gia nào đủ kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ đồng hồ với xác suất thất bại rất lớn.

 nhen hung bao nuot gon ca trong nhay mat hinh anh 3

Nhện nước Nilus bơi là là trên mặt nước và tóm gọn con mồi bằng cách tiêm chất độc vào cá. Lúc này, con cá nhỏ sẽ bị tê liệt ngay tức thì và nhện chỉ việc từ từ thưởng thức “chiến lợi phẩm”.

 nhen hung bao nuot gon ca trong nhay mat hinh anh 4

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Ripan Biswas, 31 tuổi, đã mất nhiều ngày "mai phục" trong đầm lầy ở thị trấn Cooch Behar, tây Bengal nhằm ghi lại khoảnh khắc vô giá.

 nhen hung bao nuot gon ca trong nhay mat hinh anh 5

Biswas là một thầy giáo dạy toán và khoa học nói rằng anh chấp nhận mạo hiểm để “săn nhện” mỗi đêm. Biswas nói: “Tôi tìm loài nhện này mỗi tối ở đầm lầy ngập nước gần nhà”.

 nhen hung bao nuot gon ca trong nhay mat hinh anh 6

Biswas nói khi ngâm mình dưới đầm lầy, nguy cơ gặp phải rắn độc là rất lớn. “Sau một năm tìm kiếm và dò dẫm, tôi hạnh phúc vì đã ghi lại được bức ảnh để đời”, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Israel đã vi phạm thỏa thuận với Moscow...