Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:00 AM (GMT+7)

Nhiều cửa hàng Mỹ thờ ơ, đóng cửa dịp Lễ Tạ Ơn

authorTrà My (NBC) Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên trong 8 năm qua, một trung tâm mua sắm lớn ở thành phố Kansas cũng đóng cửa và cho nhân viên nghỉ dịp cuối tuần của Lễ Tạ Ơn.

   

 nhieu cua hang my tho o, dong cua dip le ta on hinh anh 1

REI là một trong số nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Mỹ đóng cửa ngày Lễ Tạ Ơn

Costco, REI, Home Depot, IKEA hay Mall of America chỉ là 5 trong số hơn 50 cửa hàng bán lẻ quốc gia đóng cửa trong dịp Lễ Tạ Ơn ở Mỹ, NBC đưa tin.

Theo ShopperTrak, doanh số bán hàng ngày Lễ Tạ Ơn năm 2015 ở Mỹ đã giảm 12,5%. Đây là lý do khiến nhiều cửa hàng cho nhân viên nghỉ việc trong ngày lễ quan trọng này.

"Họ đang lắng nghe khách hàng, cách thức khách hàng mua sắm, và đưa ra quyết định kinh doanh dựa vài đó", Ellen Davis, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ cho biết.

 nhieu cua hang my tho o, dong cua dip le ta on hinh anh 2

IKEA cũng cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc dịp lễ lớn

Lần đầu tiên trong 8 năm qua, trung tâm mua sắm Legends Outlets ở thành phố Kansas cũng đóng cửa nghỉ lễ, Jennifer Wojcik, tổng giám đốc của trung tâm cho biết.

"Trong những năm đầu tiên, doanh số bán hàng tăng mạnh khi chúng tôi mở cửa vào ngày Lễ Tạ Ơn. Thế nhưng chúng tôi đã thấy nhiều sự thay đổi trong doanh số của dịp cuối tuần Lễ Tạ Ơn gần đây, và không nhất thiết phải tăng lên”, Wojcik nói.

Ở Moorestown, New Jersey, cô Maria Butkovic được ở nhà lần đầu tiên trong 3 năm qua vào Lễ Tạ Ơn. Cô là người quản lý hai trung tâm mua sắm trong khu vực.

"Tôi rất phấn khích", cô nói với NBC News. "Tôi có thể thư giãn một chút và dành thời gian cho gia đình. Tôi không cần phải rời bữa tiệc sớm nữa".

 nhieu cua hang my tho o, dong cua dip le ta on hinh anh 3

Người dân Mỹ xếp hàng mua sắm ngày 24.11 ở cửa hàng JC Penny

Những cửa hàng tiếp tục mở cửa trong ngày lễ đã nhìn thấy một cơ hội lớn: “cướp” khách hàng từ những nhà cạnh tranh đóng cửa. Theo NBC, các cửa hàng ở Mỹ đang phải đối mặt với một năm yếu kém của ngành công nghiệp bán lẻ.

Trong 10 người Mỹ, thì có khoảng 6 người dự kiến sẽ đi mua sắm dịp cuối tuần Lễ Tạ Ơn, trong đó có ngày Black Friday (Thứ Sáu Đen). Tổng doanh số dự kiến sẽ tăng 3,6% trong dịp này, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...