Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 07:46 AM (GMT+7)

Nhóm 3 người Việt bị bắt vì bán đồ ăn "chui" tại Thái Lan

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 09/06/2016 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo The Nation của Thái Lan đưa tin, 3 công dân Việt Nam bị bắt ngày 8.6 vì cáo buộc làm việc trái phép khi bán đồ ăn "chui" tại nước này.

   

 nhom 3 nguoi viet bi bat vi ban do an "chui" tai thai lan hinh anh 1

Cảnh sát Thái Lan đã bắt 3 người Việt với cáo buộc họ bán đồ ăn dạo bất hợp pháp.

Cụ thể, nhóm 3 người Việt bao gồm một người đàn ông khoảng 30 tuổi và 2 cô gái ở độ tuổi 20 bị bắt khi đang bán đồ ăn dạo ở huyện Nonthaburi’s Muang,  tỉnh Nonthaburi ở Thái Lan.

Ông Prachuap Thongyu, người đứng đầu Đơn vị bảo vệ lao động và thanh tra của Bộ Việc làm Thái Lan cho hay, các nghi phạm đã thuê nhà và bán đồ ăn dạo trên phố trái phép trong suốt 3 tháng.

Nhóm này sử dụng một chiếc xe bán đồ ăn dạo mua lại từ một công dân Thái Lan. Ông Prachuap Thongyu cho hay, nhóm người Việt có thể đã sang Thái Lan theo diện du lịch rồi lén ở lại bán đồ ăn dạo. Hành vi này có thể bị phạt tới 5 năm tù hoặc phạt tiền từ 2.000 đến 100.000 bath.

Theo luật Thái Lan, người Thái Lan nào giúp đỡ người nhập cư bất hợp pháp cũng sẽ bị trừng phạt. Tuy nhiên, nhóm người Việt bị bắt giữ tuyên bố họ đã được cấp phép bán hàng và phải nộp 1,3 triệu đồng (2.000 bath) cho cảnh sát để được quyền bán hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng leo thang đẩy các...
Máy bay với dòng chữ "Lực lượng Không quân Mỹ" bị cho nổ tung trong...
Thapanat vẫn còn mặc áo cà sa khi bị cảnh sát phát hiện trong vỏ xe...