Chủ Nhật, ngày 25/06/2017 07:46 AM (GMT+7)

Nhóm hacker Anonymous mở cuộc chiến tổng lực chống Trump

authorQuang Minh - Engadget Thứ Ba, ngày 15/03/2016 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, nhóm hacker nổi tiếng toàn cầu Anonymous đã gửi lời tuyên chiến “tổng lực” tới tỉ phú bất động sản Donald Trump vì những lời lẽ và hành động thù địch của ông.

   

 nhom hacker anonymous mo cuoc chien tong luc chong trump hinh anh 1

Trong đoạn video phát đi, nhóm Anonymous cho biết lí do khiêu chiến là bởi “chiến dịch tranh cử thù địch và không phù hợp của Trump đã khiến toàn nước Mỹ choáng váng và thậm chí toàn cầu khó chịu vì lời lẽ và hành động khiêu khích”.

Với hashtag #OpTrump, nhóm hacker kêu gọi đánh sập trang TrumpChicago.com vào ngày 1.4 sắp tới. Ngoài ra, Anonymous còn lên kế hoạch tấn công các trang web cá nhân hoặc thương mại như donaldjtrump.com, trump.com, trumphotelcollection.com và các trang kêu gọi tranh cử Tổng thống như donaldtrump2016online.com và citizensfortrump.com.

Anonymous đã đăng tải rất nhiều thông tin về đời tư của Trump và các nhân viên của ông, dù hiện tại chưa xác minh được tính đúng đắn. Thậm chí, số thẻ an sinh xã hội của ông trùm địa ốc cũng được công khai.

Đây là lần thứ hai Trump bị nhóm hacker công kích. Trước đó, Anonymous từng gửi thông điệp trực tiếp cho ứng viên Đảng Cộng hòa này vì những lời lẽ quá khích nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu xung đột Nga-Mỹ nổ ra ở chiến trường Syria, các loại vũ khí...
Một cuộc chiến tranh giả định giữa Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cuộc...
Hải quân Mỹ mới đây đã công bố video phô diễn khả năng rẽ ngoặt ấn...