Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:55 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 09:24 AM (GMT+7)

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS

Nhóm hacker Anonymous đã tuyên chiến chống lại IS sau vụ tấn công liên hoàn vào Paris mà bọn khủng bố thực hiện vào hôm thứ Sáu (13.11).

   

 nhom hacker anonymous tuyen chien voi is hinh anh 1

Trong đoạn video đăng tải ở Youtube, nhóm hacker này cho biết sẽ tìm cách để “kết nối cộng đồng” và đe dọa bọn khủng bố “cứ chờ đấy”.

Phát ngôn viên của nhóm Anonymous cho biết: “Các thành viên Anonymous trên toàn thế giới sẽ săn lùng bọn khủng bố. Các ngươi nên biết là Anonymous sẽ tìm bằng được và không cho các ngươi trốn thoát”.

“Anonymous sẽ tiến hành chiến dịch lớn nhất chống lại IS. Những cuộc tấn công mạng quy mô khủng khiếp. Cuộc chiến chính thức bắt đầu. Hãy chuẩn bị đi”.

“Người dân Pháp sẽ mạnh mẽ hơn lũ khủng bố và sẽ còn kiên cường hơn sau khi thảm họa này xảy ra”.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm hacker đe dọa IS. Sau khi tòa soạn báo Charlie Hebdo bị tấn công hồi tháng 1, nhóm hacker cũng gửi lời khiêu chiến tới IS.

IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công vào thứ Sáu vừa qua. Con số người chết hiện tại là 129 người, trong đó có 415 người bị thương và 42 người trong tình trạng nguy kịch.

Bọn khủng bố tấn công vào 7 địa điểm ở Paris gồm nhà hàng, quán café nơi mọi người đang tận hưởng một tối thứ Sáu yên bình. Sân Stade de France là nơi diễn ra trận giao hữu giữa Đức và Pháp cũng xảy ra một vụ nổ bom ở quán bar gần đó.

89 người khác bị giết khi những kẻ khủng bố tràn vào nhà hát Bataclan và xả súng vào khán giả.

Pháp đã công bố danh tính của 4 kẻ khủng bố gồm: Ibrahim Abdeslam, 31 tuổi, quốc tịch Bỉ đánh bom liều chết bên ngoài nhà hàng Comptoir Voltaire. Em trai hắn là Salah Abdeslam, 26 tuổi, bị cảnh sát Pháp truy nã. Tuy nhiên hiện tại không rõ y còn sống hay đã chết. Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi quốc tịch Pháp, tham gia vào vụ tấn công và xả súng ở nhà hát Bataclan. Ahmed Almuhamed, một người tị nạn Syria đến Hy Lạp trên một con thuyền nhỏ cũng là một kẻ đánh bom liều chết. Kẻ thứ tư là Bilal Hadfi, quốc tịch Bỉ.

Theo Quang Minh (Mirror)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...