Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:15 PM (GMT+7)

Những cây xoài đầu tiên trồng thành công ngoài trái đất

authorQuang Minh - Sina Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đang hy vọng giống “xoài vũ trụ” mới sẽ được trồng phổ biến và bán ngoài thị trường trong tương lai gần.

   

 nhung cay xoai dau tien trong thanh cong ngoai trai dat hinh anh 1

Mầm cây "xoài vũ trụ".

Tàu vũ trụ Thần Châu 11 được Trung Quốc phóng lên từ năm ngoái đã gặt hái quả ngọt theo đúng nghĩa đen. Những mầm cây “xoài vũ trụ” đầu tiên trên thế giới đã nhú lên, báo hiệu thành công trong dự án đầy tham vọng này.

Bành Long Vinh, giám đốc dự án, đã giới thiệu một số mầm cây xoài trên sóng truyền hình quốc gia Trung Quốc ngày 22.3. Đây là những mầm cây được tách từ tế bào một cây xoài trưởng thành và mang lên vũ trụ làm thí nghiệm từ tháng 11 năm ngoái.

 nhung cay xoai dau tien trong thanh cong ngoai trai dat hinh anh 2

Trung Quốc là nước đầu tiên thực hiện được thí nghiệm khoa học này.

Trên không gian, các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp “lai tạo ngoài vũ trụ” trên cây xoài và giúp nó có được những biến đổi gene quan trọng, tạo ra các đặc tính sinh trưởng vượt trội. Theo ông Bành, những cây “xoài vũ trụ”  này có thể chống chịu sâu bệnh tốt hơn cây xoài thông thường trong khi vẫn ra quả ngon và năng suất tốt hơn.

Hiện chưa rõ khi nào những “quả xoài vũ trụ” sẽ được bán ngoài thị trường. Hiện nay, nước xuất khẩu nhiều xoài nhất thế giới là Ấn Độ, tiếp đó là Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...