Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:22 AM (GMT+7)

Những địa điểm thời gian ngừng trôi trên khắp thế giới

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngôi làng bị bỏ hoang cây cối phủ xanh, tàu ma im lìm dưới lòng đại dương, phố ma bị lãng quên giữa lòng thành thị... là những địa điểm đẹp mơ màng, cổ kính, nơi thời gian dường như ngừng trôi.

   
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 1
Ngôi làng này nằm trên hòn đảo Shengshan - một trong 400 hòn đảo thuộc quần đảo Shengsi ở phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 2
Nơi đây từng là một làng chài sầm uất, đông đúc nhưng đã bị bỏ hoang từ lâu và "mẹ thiên nhiên" đã biến ngôi làng này thành một khu rừng xanh mướt với những loại cây leo phủ kín các ngôi nhà.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 3
Giữa lòng Paris, có một vành đai đường sắt dài khoảng 30 m đã bị lãng quên hàng thập kỷ qua, được gọi là Chemin de fer de Petite Ceinture. Được xây dựng vào năm 1852, Chemin de fer de Petite Ceinture từng là điểm giao của các trạm xe lửa chính của Paris nhưng bị bỏ hoang kể từ năm 1934. Cây cối đã phủ xanh nơi này trong suốt nhiều thập kỷ qua.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 4
Cây Kapok cổ thụ như cây ma "nuốt trọn" ngôi đền Preah Khan cổ kính - một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận tại khu di tích cổ kính Angkor, Campuchia.

 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 5
Băng và tuyết như "đóng băng" thời gian tại nhà máy đóng tàu hoang phế tại một vịnh nhỏ ở phía nam Petropavlovsk-Kamchatsky, nước Nga.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 6
Làng ma Oradour-sur-Glane ở Pháp bị phá hủy và bỏ hoang kể từ năm 1944, khi binh sĩ Đức Quốc xã tràn vào và thiêu rụi toàn bộ ngôi làng. Đống tàn tích của những ngôi nhà ở đây vẫn y nguyên như ngày chúng bị đốt cháy.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 7
Ngôi làng Kolmanskop từng là nhà của hàng trăm thợ mỏ Đức tìm kiếm vận may những mong đổi đời tại sa mạc Namibia. Ngôi làng bị bỏ hoang đã gần 100 năm và những ngôi nhà bị vùi sâu trong cát sa mạc.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 8
Những bức ảnh về làng Kolmanskop do nhiếp ảnh gia  Enrique Lopez-Tapia chụp mô tả một vài ngôi nhà ở đây vẫn còn trồi lên trên biển cát.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 9
Thung lũng Mills tại Sorrento, Ý nhiều thập kỷ qua đã vắng bóng người. Dương xỉ mọc khắp nơi, phủ xanh tàn tích của những tòa nhà ở đây.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 10
Vũng Truk ở Micronesia (một đảo quốc ở Thái Bình Dương) được xem là một "nghĩa trang" quân đội dưới nước - nơi "yên nghỉ" của những chiếc xe tăng hay những con tàu đắm trong hàng thập kỷ qua.
 nhung dia diem thoi gian ngung troi tren khap the gioi hinh anh 11
Thời gian như ngưng đọng tại "nghĩa trang" xe hơi trong khu rừng ở Chatillon, Bỉ đã tồn tại từ những năm 1960.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...
Tổng thống Nga Vladimir Putin không đến xem trận đấu thứ hai của...