Thứ Ba, ngày 24/04/2018 23:40 PM (GMT+7)

Những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng bên trong Triều Tiên

authorMinh Thảo Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khác với những hình ảnh về một đất nước đói nghèo, qua lăng kính và góc nhìn của nhà báo Nga, Triều Tiên đang thay đổi và ngày càng giống Hàn Quốc.

   

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 1

Nhà báo Nga Andrei Ivanov đã nhận xét, Triều Tiên đang dần dần và ngày càng bắt đầu giống Hàn Quốc. Những dấu hiệu đầu tiên cho sự thay đổi thể hiện ngay từ khi bạn bước ra khỏi máy bay và đặt chân xuống sân bay Bình Nhưỡng.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 2

“Ở đây dịch vụ khá đầy đủ và các khu nhà nghỉ cũng khá tốt với đủ màu sắc, trông sang trọng. Mười sáu năm trước, trong chuyến đi đầu tiên của tôi đến Triều Tiên cùng với một đoàn cán bộ Bộ Ngoại giao Nga, tôi thấy một Triều Tiên cũ kỹ, không có dịch vụ, không có các khu nhà nghỉ, những ngôi nhà ở đây xám xịt, kín đáo… không rõ được đời sống của người dân”, nhà báo Ivanov cho biết.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 3

"Trên đường từ sân bay vào thủ đô Bình Nhưỡng chúng tôi đi qua những chiếc xe khá hiện đại trên đường phố, và thậm chí có chất lượng tốt. Những cô gái nông thôn xinh đẹp đi bộ, hoặc đi bằng xe đạp, mặc dù trông họ khiêm tốn, nhưng quả thực họ ăn mặc đẹp”, ông Ivanov cho biết thêm.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 4

Nhà báo Ivanov nói thêm rằng, ngay cả ở thủ đô Bình Nhưỡng mọi thứ đã thay đổi và nó có cả khu phố đầy đủ với các toà nhà cao tầng từ 40 đến 50 tầng.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 5

Trước đây, đường phố của thủ đô Bình Nhưỡng chỉ có mỗi hình ảnh hàng người xếp hàng dài đứng chờ đợi ở trạm xe điện và xe buýt. Thì nay điều đó đã thay đổi hoàn toàn. Bây giờ có một số lượng lớn các xe taxi và xe ô tô do Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật Bản sản xuất đi lại sầm uất trong thành phố.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 6

Điều đặc biệt, theo sự quan sát của nhà báo Ivanov, cư dân của Bình Nhưỡng không bị thiếu lương thực. Lý do là một vài năm gần đây, Triều Tiên mở rộng thêm các các trang trại để sản xuất nông nghiệp.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 7

Ông Ivanov đã đến thăm hai nhà máy của thành phố gồm sản xuất các loại cáp điện và sản xuất tơ lụa.

 nhung hinh anh dep ngo ngang ben trong trieu tien hinh anh 8

Nhà báo đã nhìn thấy một số công nhân tại nhà máy, những người này được hỏi ngẫu nhiên nhưng họ lại sử dụng ngôn ngữ tương tự như được sử dụng trong báo cáo của Đảng. Họ đã sử dụng khẩu hiệu.

Xem bình luận
Những hình ảnh này đúng là đẹp, hiện đại nhưng rất ít còn lại nghèo khổ lạc hậu, rõ là đẹp khoe xấu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...