Thứ Tư, ngày 21/03/2018 22:09 PM (GMT+7)

Những thang máy đáng sợ nhất thế giới

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người yếu tim có lẽ không dám trải nghiệm những thang máy đáng sợ nhất thế giới dưới đây

   

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 1

Thang máy Bailong được xây dựng dọc vách đá sa thạch dựng đứng trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 2

Công trình có tổng kinh phí đầu tư 19 triệu USD này có thể đưa du khách lên độ cao 330m trong khoảng thời gian chưa đầy 2 phút. Hệ thống thang máy gồm 3 buồng riêng biệt với khả năng chở theo 50 người mỗi lần.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 3

Thang máy Bailong đã giành được 3 kỷ lục thế giới Guinness, bao gồm thang máy ngoài trời cao nhất thế giới và thang máy chở khách nhanh nhất thế giới.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 4

Được xây dựng vào năm 1905 tại thành phố Ennetbürgen ở Thụy Sĩ, Hammetschwand là thang máy ngoài trời cao nhất ở châu Âu.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 5

Từ độ cao 152m trên đỉnh thang máy Ennetbürgen, du khách có thể tận hưởng không khí trong lành và chiêm ngưỡng khung cảnh hồ tuyệt đẹp phía dưới.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 6

Cổng vòng St Louis tại bang Missouri ở Mỹ có chiều cao 192m và du khách có thể đi thang máy bên trong công trình này để lên đỉnh cổng vòm.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 7

Từ trên đỉnh cổng vòm, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố phía dưới. Công trình này mỗi năm đón khoảng 4 triệu người tới tham quan.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 8

Thang máy không phải là điểm hấp dẫn nhất trong bảo tàng Mercedes-Benz tại thành phố Stuttgart ở Đức, nhưng chúng thực sự bắt mắt.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 9

Buồng thang máy được thiết kế như những vỏ kén chạy dọc khung thép trên tường của tòa nhà. Mỗi buồng đều có cửa sổ nhỏ để du khách nhìn xuống sảnh chính của bảo tàng.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 10

Thang máy Skyview được xây dựng bên ngoài tòa nhà hình cầu lớn nhất thế giới Ericsson Globe ở thành phố Stockholm, Thụy Điển.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 11

Hai cabin hình cầu sẽ đưa du khách lên đỉnh tòa nhà cao 130 m để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Stockholm trong 30 phút.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 12

Với chiều cao 25m và chứa hàng triệu lít nước, thang máy AquaDom trong khách sạn Radisson Blu ở thành phố Berlin của Đức được coi là bể kính hình trụ lớn nhất thế giới. Có khoảng 97 loài cá sống trong bể kính khổng lồ này.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 13

Thang máy Lacerda là điểm nhấn của tòa Salvador tại thành phố Bahia ở Brazil khi nó được xây dựng như một tòa tháp gần như tách biệt với tòa nhà chính.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 14

Để lên được đỉnh tháp Eiffel tại thành phố ở Pháp, du khách phải di chuyển qua hai hệ thống thang máy và thử thách này không dành cho những người yếu tim.

 nhung thang may dang so nhat the gioi hinh anh 15

Thang máy tại tòa nhà trung tâm Rockefeller ở New York di chuyển với vận tộc 365 m/phút và du khách chỉ mất khoảng 42 giây để lên tới đỉnh của tòa nhà cao 245m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...