Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:18 PM (GMT+7)

NI: Bảo bối của quân đội Nga khiến Mỹ và phương Tây rợn tóc gáy

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 15/01/2019 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân các nước phương Tây e sợ, The National Interest viết.

   

 ni: bao boi cua quan doi nga khien my va phuong tay ron toc gay hinh anh 1

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.

Thứ nhất, những tên lửa này bay thấp, chúng gần như lướt trên mặt nước, do đó tránh được nguy cơ bị radar của đối phương phát hiện, đồng thời hầu như không để mục tiêu có đủ thời gian để phản ứng với mối đe dọa, tạp chí lưu ý.

Thứ hai, Kalibr là vũ khí phổ quát, và ngay cả những tàu chiến nhỏ nhất, chẳng hạn như tàu hộ tống, cũng có thể được trang bị loại tên lửa này.

Tình báo Mỹ biết rõ về những đặc tính kỹ thuật của phiên bản Kalibr hiện có, ấn phẩm cho biết thêm. Năm 2015, Cơ quan Tình báo Hải quân Mỹ đã phân tích khả năng của Kalibr và chú ý đến việc các tên lửa có thể đóng bán kính từ Pháp đến Iran và Kazakhstan.

"Hiệu quả của tàu chiến không chỉ được quyết định riêng yếu tố tên lửa. Để thực hiện điều này cần có radar và hệ thống điều khiển. Tuy nhiên, khi mà Kalibr có khả năng biến cả một tàu chiến nhỏ thành nền tảng để tiêu diệt tàu và các mục tiêu trên đất thì tên lửa này vẫn là một công cụ mạnh mẽ của Hải quân Nga", — trích bài báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...