Thứ Tư, ngày 01/04/2020 22:24 PM (GMT+7)

NI: Bảo bối T-95 của Nga là cơn ác mộng đối với NATO

authorSputnik Thứ Tư, ngày 25/03/2020 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) T-95, loại xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga, được bắt đầu thiết kế từ trước khi Liên Xô tan rã, là “niềm mơ ước của lính tăng” và cũng sẽ là “cơn ác mộng” đối với NATO một khi được trang bị cho quân đội,  báo Mỹ The National Interest nhận định.

   

 ni: bao boi t-95 cua nga la con ac mong doi voi nato hinh anh 1

T-95 của Nga được đánh giá là đối thủ đáng gờm của quân đội NATO.

“Có tính cơ động cao, được bảo vệ tốt, hỏa lực mạnh”, tờ báo mô tả. Theo tác giả bài báo, loại tăng được trang bị pháo 152 mm này hơn hẳnbất kỳ loại vũ khí nào tương tự, trong đó có phần lớn các loại xe tăng của phương tây được trang bị pháo 120 mm Rheinmetall của Đức.

Nhờ pháo 152 mm, T-95 sẽ có tầm bắn xa hơn và có khả năng sử dụng đạn pháo thông thường. Theo tác giả, xe tăng này được cho là lắp động cơ diesel đời cũ hơn loại hiện được sử dụng cho tăng T-14 Armata.

Mặc dù không có thông tin về giáp trụ của xe, nhưng rất có thể T-95 được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động, cũng như tổ hợp tự vệ cơ động, The National Interest cho biết.

Mặc dù thực tế là xe tăng vẫn đang trong quá trình thiết kế, song một số tính năng cấu tạo, bao gồm động cơ hạng nặng và tháp pháo có góc độ cao, đã được tính đến trong phương án cuối cùng khi chế tạo xe tăng T-14 Armata, tác giả nhận định."Nếu T-95 được đưa vào sản xuất đại trà, loại xe tăng này sẽ là một đối thủ đáng gờm", tác giả kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học tại Nhật Bản đã phát hiện ra đường lây truyền thứ...
Bệnh viêm phổi cấp do virus corona đã lan rộng quá mức và rất có...
Con số tử vong vì virus corona Covid-19 ở Mỹ có thể từ 100 nghìn...