Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 23:22 PM (GMT+7)

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama cười rạng rỡ trong suốt bữa cơm đoàn tụ với người thân ở quê cha Kenya tối thứ Sáu (24.7) ngay khi ông vừa đặt chân tới thủ đô Nairobi trong khuôn khổ chuyến công du châu Phi 5 ngày.

   

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 1

Bữa tối thân mật giữa Tổng thống Mỹ và người thân được tổ chức tại khách sạn Villa Rosa Kempinski ở thủ đô Nairobi, có sức chứa 500 thực khách. Tham dự bữa tối thân mật có khoảng 30 người, trong đó có bà nội kế của ông là Mama Sarah Obama, 93 tuổi (ngồi cạnh ông Obama bên trái)  và người chị cùng cha khác mẹ Auma Obama (ngồi cạnh bên phải) cùng các quan chức cấp cao Kenya.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 2

Tổng thống Obama đã tới thẳng khách sạn để ăn tối cùng người thân ngay khi chiếc Không lực 1 đáp xuống sân bay Nairobi.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 3

Ông cười rạng rỡ khi nói chuyện thân mật với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chị gái cùng cha khác mẹ Auma Obama (ngồi cạnh bên tay phải).

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 4

Người chị cùng cha khác mẹ Auma Obama cũng là một thành viên trong đoàn quan chức cấp cao Kenya ra đón Tổng thống Obama tại sân bay Nairobi.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 5

Cái ôm ấm áp tình thân giữa ông chủ Nhà Trắng và chị gái tại sân bay Nairobi ngay khi ông Obama bước xuống từ chiếc Không lực 1.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 6

Tổng thống Obama vui vẻ trò chuyện với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta trước khi ký tên vào cuốn sổ ký tên dành cho các vị khách quan trọng đến thăm Kenya ngay tại sân bay.  Ông Kenyatta  dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao Kenya ra sân bay đón ông chủ Nhà Trắng.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 7

Tổng thống Obama nhận bó hoa chào mừng từ một bé gái Kenya.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 8

Kenya có ý nghĩa đặc biệt đối với Tổng thống Mỹ. Cha ông được sinh ra ở đây và từng phục vụ chính phủ đầu tiên của Kenya. Sau khi mất, cha ông được chôn cất tại vùng quê ở miền Tây Kenya. Trong ảnh, Tổng thống Obama bước xuống từ chiếc Không lực 1.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 9

Trước đó, ông Obama từng tới thăm Kenya vào năm 2006, thời ông còn là một thượng nghị sĩ Mỹ, nhưng đây là chuyến đi thăm Kenya đầu tiên của ông trong cương vị tổng thống Mỹ.

 niem vui ngay doan tu cua tt my obama tai que cha hinh anh 10

An ninh tại thủ đô Nairobi được đặt trong tình trạng gần như "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong thời gian ông Obama tới thăm Kenya. Các đường phố của Nairobi đã được sơn mới và dọn dẹp sạch sẽ để chào mừng ông Obama về thăm "quê cha đất tổ".

Xem bình luận
Xúc động quá..
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...