Thứ Năm, ngày 17/01/2019 02:25 AM (GMT+7)

Nigeria: Sập nhà thờ khiến 160 người thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo Telegraph) Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 160 người đã thiệt mạng sau khi một nhà thờ bị sập mái ngày 10.12 ở miền nam Nigeria.

   

 nigeria: sap nha tho khien 160 nguoi thiet mang hinh anh 1

Hiện trường vụ sập mái nhà thờ ở thành phố Uyo, Nigeria.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 10.12 tại Nhà thờ Kinh thánh Reigners ở thành phố Uyo, thủ phủ bang Akwa Ibom, miền nam Nigeria. Công trình này vẫn đang trong quá trình xây dựng và công nhân phải gấp rút hoàn thành một số hạng mục để phục vụ cho lễ tấn phong người sáng lập Akan Weeks trở thành giám mục của nhà thờ.

Hàng trăm người bao gồm Thống đốc bang Akwa Ibom, ông Udom Emmanuel đã tham dự buổi lễ trong Nhà thờ Kinh thánh Reigners, khi khung sắt của mái nhà thờ sập xuống. Ông  Emmanuel và Weeks đã kịp thoát ra ngoài và không bị thương.

Một nhân viên cứu hộ giấu tên cho biết ít nhất 60 thi thể đã được kéo ra khỏi đống đổ nát, trong khi cần cẩu đang thu dọn hiện trường. Nhưng theo tiết lộ của của một giám độc bệnh viện, khoảng 160 người chết trong vụ tai nạn này.

Phát ngôn viên của thống đốc bang Akwa Ibom, ông Ekerete Udoh cho biết chính quyền bang sẽ tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn tới thảm họa.

Các vụ sập nhà thường xuyên xảy ở Nigeria do vấn nạn tham nhũng khi các nhà thầu sử dụng vật liệu kém chất lượng so với thiết kế và hối lộ thanh tra viên để bỏ qua lỗi xây dựng hay thiếu giấy phép.

Năm 2014, ít nhất 116 người đã thiệt mạng khi một nhà khách nhiều tầng của nhà thờ Nations bị sập tại thủ đô Lagos, Nigeria. Phần lớn nạn nhân là các tín đồ hành hương từ Nam Phi. Nguyên nhân sau đó được xác định là do cấu trúc của nhà thờ được xây dựng không đúng so với thiết kế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...