Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:34 AM (GMT+7)

Nổ kinh hoàng ở TQ: Lính cứu hỏa sống sót sau 31 giờ mất tích

authorHuy Phong (Theo Shanghaiist) Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những lính cứu hỏa đầu tiên tới hiện trường vụ nổ nhà kho ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đã được tìm thấy sống sót vào sáng nay, sau khi bị mất liên lạc suốt 31 giờ.

   

Gong Xianshang, một quan chức ngành truyền thông ở Thiên Tân cho biết, nạn nhân được cứu vào lúc 7giờ 05 sáng nay (14.8).

 no kinh hoang o tq: linh cuu hoa song sot sau 31 gio mat tich hinh anh 1

Lính cứu hỏa được tìm thấy sống sót sau 31 giờ mất tích

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, lính cứu hỏa được cứu sống là Zhou Ti, 19 tuổi. Anh là một trong những lính cứu hỏa đầu tiên tới hiện trường vụ hỏa hoạn sau khi nhận được thông báo vào đêm 12.8.

Hiện các nhà chức trách chưa rõ Zhou bị thương trong trường hợp nào. Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết anh bị bị bỏng ở mặt và có biểu hiện "mất trí nhớ".

Hơn 17 lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp tại nhà kho ở thành phố Thiên Tân và nhiều người vẫn đang mất tích. Số người thiệt mạng đã tăng tới con số 50, nhưng dự kiến sẽ tăng lên, trong khi hơn 700 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện.

Trong cuộc họp báo sáng ngay, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố Thiên Tân cho biết, 1.020 lính cứu hỏa hiện vẫn làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ để dập tắt các đám cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Chính quyền Iraq vừa bắt Mahdi Gharrawi, cựu tư lệnh tác chiến tại...