Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:58 AM (GMT+7)

Nổ súng nhầm, an ninh Ai Cập giết chết 12 du khách

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 14/09/2015 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc xảy ra khi các lực lượng an ninh Ai Cập bao gồm cảnh sát và quân đội đang truy đuổi các chiến binh thánh chiến trên sa mạc.

   

  no sung nham, an ninh ai cap giet chet 12 du khach hinh anh 1

Đụng độ giữa Lực lượng an ninh Ai Cập và các chiến binh thánh chiến tại Sheikh Zuweid. Ảnh minh họa.

Theo Telegraph, cảnh sát và quân đội Ai Cập đã giết nhầm 12 người và làm bị thương 10 người khác khi họ vô tình bắn trúng một đoàn du lịch Mexico tại sa mạc phía Tây nước này.

Bộ Nội vụ Ai Cập hôm nay xác nhận: "Lực lượng an ninh bao gồm cảnh sát và quân đội phối hợp với nhau truy đuổi các phần tử bên trong khu vực ốc đảo sa mạc ở phía Tây tối nay (13.9) đã vô tình bắn nhầm vào 4 chiếc xe của đoàn khách du lịch Mexico".

 "Vụ tai nạn khiến 12 người thiệt mạng (bao gồm cả công dân Mexico lẫn công dân Ai Cập) và làm 10 người khác bị thương. Các nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện chữa chạy. Khu vực xảy ra tai nạn vốn là khu giới hạn du khách nước ngoài", tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập viết. 

Bộ này không đưa ra chính xác số công dân Mexico bị chết oan cũng như 4 chiếc xe của đoàn khách du lịch bị bắn bởi vũ khí tự động hay bị bom đánh trúng. Trong khi đó, truyền thông địa phương cho hay, một máy bay trực thăng Apache đã bắn nhầm vào đoàn xe

Sau đó, Bộ Ngoại giao Mexico lên tiếng xác nhận 2 công dân Mexico đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Khu vực sa mạc mà lực lượng an ninh Ai Cập truy đuổi các chiến binh thánh chiến là điểm tham quan du lịch ưa thích của khách nước ngoài. Đây cũng là hang ổ của phiến quân.

Tháng trước, chi nhánh Ai Cập của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu một con tin Croatia làm việc cho một công ty của Pháp ở đây. Nhóm này cũng phát động các cuộc tấn công chống lại các lực lượng an ninh AI Cập.

Trước đó cùng ngày, IS cũng ra tuyên bố trên Twitter khẳng định rằng, chúng đã đẩy lùi được cuộc tấn công của quân đội Ai Cập ở sa mạc phía Tây.

Nền kinh tế Ai Cập vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. Tuy nhiên, gần đây, lượng khách vào Ai Cập đã giảm mạnh do bất ổn về chính trị. Ước tính, khoảng 10 triệu khách du lịch đến thăm Ai Cập vào năm 2014, giảm mạnh so với con số gần 15 triệu khách năm 2010.  

Giới chức trách nước này đang cố gắng khôi phục sự ổn định về mặt chính trị bằng cách đẩy mạnh tấn công tiêu diệt phiến quân nhằm thúc đẩy du lịch, làm bàn đạp để tăng trưởng kinh tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...