Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:41 PM (GMT+7)

Nỗi ám ảnh của thiếu nữ phải chứng kiến IS thảm sát cả nhà

authorĐông Phong Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi tận mắt chứng kiến mẹ và 6 người anh em ruột chết thảm trong tay các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Nadia Murad Basee Taha cũng bị chúng lôi đi và bị ép phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của chính những kẻ đã giết hại cả nhà mình.

   

Nadia, 21 tuổi, thuộc tộc người Yazidi ở miền Bắc Iraq là một trong những nô lệ tình dục của IS may mắn trốn thoát khỏi hang ổ của tổ chức khủng bố khét tiếng này. Hiện, cô gái trẻ đang định cư ở Đức và tích cực tham gia chiến dịch xây dựng tình đoàn kết với các nạn nhân của nạn bạo lực ở Iraq và kêu gọi thế giới cùng chung sức chống lại IS.  

Chia sẻ về nỗi đau của mình tại tại trụ sở của Liên đoàn Lao động ở trung tâm London (Anh), Nadia đau đớn kể lại rằng: "Chúng (IS) giết 6 người anh em của tôi nhưng có những gia đình còn mất đến 10 anh em. Mẹ tôi đã phải tận mắt chứng kiến cảnh chúng giết hại các anh tôi rồi sau đó chúng bắt mẹ tôi và giết bà. Tôi là trẻ mồ côi vì tôi không có cha, tất cả những gì tôi có trong cuộc đời này là mẹ".

 noi am anh cua thieu nu phai chung kien is tham sat ca nha hinh anh 1

Trước đó, cuối năm 2015 vừa qua, Nadia từng mô tả lại cơn ác mộng phải làm nô lệ tình dục cho IS trong suốt 3 tháng tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

IS tấn công ngôi làng Nadia sống vào tháng 8.2014 và tiến hành cuộc thảm sát đẫm máu tại đây. Sau đó, Nadia bị chúng bắt và đưa tới sào huyệt Mosul làm nô lê tình dục.  

Tại đây, Nadia chứng kiến vô số phụ nữ và bé gái khác bị bán như chiến lợi phẩm và bị ép phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của những kẻ khủng bố.

"Những gì chúng đang làm với phụ nữ còn tồi tệ hơn cả cái chết. Có khoảng 5.800 phụ nữ và trẻ em đã bị khủng bố IS bắt giữ. Chúng đã giết quá nhiều người tại Iraq, Syria và khiến hàng triệu người mất nhà cửa. Đối với người Yazidi, chúng giết đàn ông, bắt các bé gái và phụ nữ làm nô lệ tình dục. Những bé gái mới 9 tuổi vẫn bị đem cho thuê và bán để phục vụ tình dục. Nhiều người cho rằng câu chuyện của tôi đã khủng khiếp rồi nhưng nhiều hoàn cảnh còn bi đát hơn tôi", Nadia cho hay.

Sau 3 tháng bị đánh đập và cưỡng hiếp liên tục, cô gái trẻ may mắn trốn thoát. Tuy nhiên, theo Nadia, IS vẫn đang giam giữ và giày xéo lên cuộc đời của khoảng 3.400 phụ nữ.  

Nadia cho hay, cô muốn giúp đỡ nhiều hơn cho những người Yazidi đang sống trong các trại tị nạn và muốn các nhà chức trách điều tra tội ác diệt chủng của IS đối với người Yazidi. 

Tộc người thiểu số Yazidi bị các phiến quân IS xem là những kẻ ngoại đạo. Họ đứng trước nguy cơ bị xóa sổ trên chính mảnh đất tổ tiên cho đến khi chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu diễn ra và ngăn chặn bước tiến của IS.

"Khi tôi cất lời, tôi không nói cho riêng bản thân mình mà cho toàn thể phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng ở vùng chiến tranh. Một năm rưỡi trôi qua và tội ác diệt chủng của IS đối với người Yazidi vẫn tiếp diễn. Chúng tôi chết đi mỗi ngày bởi chúng tôi phải chứng kiến thế giới lặng im trước hoàn cảnh của mình", Nadia nhấn mạnh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...