Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:04 AM (GMT+7)

Nỗi cay đắng của trai ế Hàn Quốc lấy vợ ngoại

authorĐông Phong Thứ Hai, ngày 15/02/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thuộc diện “trai ế” ở Hàn Quốc, phải khó khăn lắm Ahn Jae-sung mới lấy được một người vợ ở Uzbekistan. Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang tay, mới chung sống được 3 tháng, người vợ ngoại quốc đã bỏ trốn khỏi nhà chồng.

   

 noi cay dang cua trai e han quoc lay vo ngoai hinh anh 1

Một đôi uyên ương Hàn Quốc nắm tay nhau vào lễ đường.

Theo Korea Herald, trước khi đáp máy bay từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tới Uzbekistan để gặp vợ tương lai của mình,  Ahn Jae-sung, 55 tuổi đã viết thư tay, tâm tình với người phụ nữ này.

Trong thư, ông đã kể rõ về tuổi tác, thu nhập hàng tháng, công việc của mình và nhấn mạnh, ông "không rượu, không thuốc lá".

"Tôi đã cẩn thận dịch bức thư sang tiếng Uzbekistan, rồi nhờ công ty môi giới hôn nhân gửi nó đi. Sau này tôi mới phát hiện ra rằng vợ tôi, người chỉ sống với tôi 3 tháng, chưa từng đọc được bất cứ lá thư nào", Korea Herald dẫn lời ông Ahn. 

Nguyên nhân là, công ty mai mối - nơi giúp ông Ahn lấy được cô vợ ngoại kém mình 28 tuổi đã không chuyển bất cứ lá tình nào. Ngược lại, họ nói với cô dâu rằng, người chồng Hàn Quốc sẽ mua cho cô một căn nhà. Ngoài ra, họ cũng lừa ông Ahn rằng vợ ông xuất thân từ gia đình khá giả.

Cuộc hôn nhân xây dựng từ những lời nói dối nhanh chóng đổ vỡ như một điều tất yếu. Vợ ông Ahn bỏ về quê hương chỉ sau 3 tháng. Tuy nhiên, vài tháng sau, vợ ông lại báo rằng cô đã có thai. Kể từ đó, ông phải gửi tiền chu cấp cho vợ con từ xa.

Trong khi đó, năm 2014, anh Jang Hee-jun (tên nhân vật đã được đổi), 38 tuổi cũng đã bỏ ra khoản tiền 20 triệu won (tương đương 18.000 USD, 400 triệu đồng) để nhờ công ty mai mối tìm vợ. Ngày 19.4.2014, Jang tới Bishkek, Kyrgyzstan để xem mặt 20 cô gái với mong muốn tìm được người vợ lý tưởng. Anh được toại nguyện. Ngày hôm sau, Jang đã cưới một trong số 20 cô gái anh xem mặt. 

Sau lễ cưới, Jang về Hàn Quốc một mình, còn cô vợ 24 tuổi ở lại Kyrgyzstan để học tiếng Hàn rồi  về nhà chồng sau. Tuy nhiên, hai tháng sau, vợ Jang gọi điện báo rằng cô bị một gã tài xế cưỡng bức, đã mang bầu. Cuộc hôn nhân của họ tan vỡ sau khi anh phát hiện vợ đã lừa dối. Từ tháng 6.2014-3.2015, Jang chuyển cho vợ 5,37 triệu won (tương đương 100 triệu đồng) để học tiếng Hàn cũng như quà tặng cho mẹ vợ và tiền sinh hoạt của vợ.

 noi cay dang cua trai e han quoc lay vo ngoai hinh anh 2

Cô dâu, chú rể Hàn Quốc trong một đám cưới tập thể.

Ahn và Jang chỉ là một trong số vô số đàn ông Hàn Quốc nhận mình là nạn nhân của các vụ lừa đảo hôn nhân quốc tế. Ahn đã mở một trung tâm giúp đỡ những người lâm vào hoàn cảnh giống mình vào 2007. Ông cho biết, kể từ đó, ông đã gặp và lắng nghe câu chuyện của hơn 10.000 nạn nhân khác nhau. Theo Ahn, chính phủ nên xem các công ty môi giới hôn nhân quốc tế là bất hợp pháp.

Theo ước tính, đàn ông Hàn Quốc lấy vợ ngoại quốc qua môi giới (chủ yếu là các công ty) chiếm 25% (vào năm 2012). Trong đó, 75,7% số đàn ông lấy vợ người Campuchia, 65,8% lấy vợ người Việt Nam, và 40% lấy vợ người Uzbekistan. 

Số liệu thống kê cũng cho thấy, các cuộc hôn nhân có yếu tố ngoại quốc ở Hàn Quốc cũng có tỷ lệ ly hôn nhiều hơn. Số liệu năm 2014 cho thấy, các cặp đôi Hàn Quốc trung bình ở với nhau được 14,3 năm, còn các cuộc hôn nhân có yếu tố ngoại quốc thì vợ chồng chỉ ở với nhau được 6,4 năm.

Phân nửa các ông chồng Hàn Quốc cho biết, những người "vợ ngoại quốc" của họ thường bỏ nhà đi, và hôn nhân chấm dứt. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn các ông chồng Hàn Quốc lấy vợ qua mai mối xuất thân từ vùng nông thôn khốn khó hoặc nếu sống ở đô thị thì cũng không dư dả về kinh tế.

“Giờ tôi mới thấy thật quá ngây thơ khi tin rằng, bạn có thể có cuộc hôn nhân êm ấm khi cưới về một người mà bạn chỉ gặp có vài ngày và còn không nói cùng ngôn ngữ”, ông Ahn Jae-sung chia sẻ.

Tag:  trai ế, Hàn Quốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Iran đủ mạnh, không cần phải xin phép bất kỳ quốc gia nào để phát...