Thứ Tư, ngày 23/10/2019 18:02 PM (GMT+7)

Nơi cô dâu bị bôi đen, hứng đầy chất bẩn bốc mùi ngày cưới

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có một ẩn ý sâu sắc trong phong tục tưởng như thô bạo bôi bẩn cô dâu với đầy những chất bốc mùi như bồ hóng, trứng thối, sữa hỏng ở Scotland.

   

 noi co dau bi boi den, hung day chat ban boc mui ngay cuoi hinh anh 1

Cô dâu, chú rể sẽ bị bôi đen, hắt chất bẩn vào người (trái) trước khi được "lên đồ" cho đám cưới.

Ở phần lớn các khu vực trên thế giới, ngày cưới sẽ là ngày cô dâu được trang điểm xinh đẹp nhất, lộng lẫy nhất. Tuy nhiên, các cô dâu ở Scotland lại phải đối mặt với cơn ác mộng tồi tệ với phong tục bôi đen, hắt chất bẩn bốc mùi vào cô dâu, chú rể trước lễ cưới.

Amber Love, từ Mauchline, đã nói với các phù dâu của mình rằng cô không muốn bị bôi đen trước ngày trọng đại của mình. Nhưng điều đó không phải là lý do khiến bạn bè của cô bỏ qua truyền thống có vẻ "thô bạo" này.

 noi co dau bi boi den, hung day chat ban boc mui ngay cuoi hinh anh 2

"Mẹ tôi  đến và nhờ tôi giúp chuyển đồ đạc từ xe ngựa. Điều tiếp theo tôi biết là, cánh cửa mở ra và 25 người bạn của chúng tôi ùa vào, tóm lấy tôi. Tôi bị trói bằng dây thừng và bị phủ đầy bồ hóng, mù tạt, sữa trứng, đủ thứ khác nhau.

"Chồng tôi cũng ở trong số đó. Nhưng điều anh không biết là những người bạn của anh cũng sắp bôi đen anh. Khoảng 20 người trong số họ đã lên xe và trói anh lại", Amber Love chia sẻ về truyền thống bôi đen cô dâu, chú rể mà cô đã được trải nghiệm.

 noi co dau bi boi den, hung day chat ban boc mui ngay cuoi hinh anh 3

Nguồn gốc của truyền thống này không còn ai nhớ rõ nhưng ý tưởng đằng sau việc làm này là mang lại may mắn cho cặp vợ chồng mới cưới khi họ bắt đầu chung sống cùng nhau. Việc bôi đen, hắt chất bẩn vào người cô dâu, chú rể ngay trước lễ cưới được giải thích là phép ẩn dụ cho cuộc sống hôn nhân đầy khó khăn mà cô dâu có thể phải trải qua sau đám cưới. Truyền thống này chuẩn bị tinh thần cho cô dâu mới vì sau khi trải qua chuyện này, tất cả các vấn đề hôn nhân sẽ trở nên nhỏ bé!

 noi co dau bi boi den, hung day chat ban boc mui ngay cuoi hinh anh 4

Amber, người đã sống hạnh phúc cùng chồng, Craig trong 6 năm qua hiện ủng hộ truyền thống này được thực hiện rộng rãi.

"Tôi không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người bị bôi đen. Thật tốt khi giữ những truyền thống này tồn tại, đặc biệt là để may mắn", Amber chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...