Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:31 AM (GMT+7)

Nơi đàn ông bị bắt cóc để làm nô lệ tình dục

authorPhương Đăng (theo Straitstimes) Thứ Hai, ngày 26/06/2017 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặt trang điểm đậm, đeo ngực giả và chuông, chàng thanh niên Jawed quay cuồng nhảy múa quanh một nhóm đàn ông trong một bữa tiệc được gọi là "bacha bazi" ở Kabul, Afghanistan. Sau màn nhảy múa, Jawed phải phục vụ tình dục cho các quý ông này.

   

 noi dan ong bi bat coc de lam no le tinh duc hinh anh 1

Jawed, 19 tuổi, một nạn nhân bị bắt cóc và bị biến thành nô lệ tình dục nam ngồi trong một ngôi nhà ở Kabul ngày 23.5.2017

Jawed, 19 tuổi bị bắt cóc khi mới 14 tuổi ở Shomali gần Kabul và hiện trở thành nạn nhân của nạn cưỡng hiếp nam giới tồn tại từ lâu và không bị lên án ở Afghanistan Những cậu trai như Jawed, hiện đã trốn thoát khỏi những kẻ lạm dụng mình được gọi là bachas.

Những câu chuyện mà Jawed tiết lộ đã phơi bày cuộc đời bị đánh cắp của các nô lệ tình dục là nam giới ở Afghanistan, vốn bị gia đình và xã hội hắt hủi, xua đuổi khiến nhiều người như Jawed không thể thoát khỏi tình cảnh bị lạm dụng.

Jawed cho biết, sau khi bị bắt cóc, cậu bị ép làm nô lệ tình dục cho kẻ đã bắt cóc mình. 4 năm sau ông chủ của Jawed chán cậu sau khi tìm được một cậu bé khác. Theo đó, Jawed bị ông chủ thải cho một người đàn ông khác như là một tặng phẩm.

Chàng thanh niên 19 tuổi cho biết, cậu trốn thoát trong một đêm hỗn loạn khi đấu súng nổ ra tại một đám cưới mà cậu được đưa tới đây để "mua vui" cho khách khứa.

"Một cuộc chiến thường nổ ra về việc ai sẽ là người được đưa tôi về nhà để vui vẻ", Jawed tiết lộ.

Trong khi đó, một nạn nhân khác của nạn cưỡng hiếp nam giới ở Afghanistan tên là Gul, 15 tuổi chia sẻ, sau 2 lần thất bại cuối cùng em cũng trốn thoát khỏi một trạm cảnh sát ở huyện Nad Ali thuộc tỉnh Helmand. Gul bị giam cầm ở đây trong suốt 3 tháng sau khi bị bắt cóc và phải sống trong cảnh lạm dụng tình dục.

Gul chia sẻ, chỉ huy trạm cảnh sát ra lệnh cho cậu phải "biến thành một cô gái" bằng cách trang điểm và đeo chuông ở mắt cá chân. Gul là một trong 3 bachas ở trạm cảnh sát này. Những người sở hữu các bachas thường cạnh tranh nhau xem cậu trai của anh đẹp đẽ hơn.

"Họ cố hơn thua với nhau. Cậu trai của tôi phải đẹp hơn của anh. Cậu trai của tôi cũng phải nhảy múa giỏi hơn của anh", Gul cho biết.

Sau khi trốn thoát, Gul không dám về nhà mà sống chui lủi và luôn phải thay đổi chỗ ở vì sợ bị bắt lại một lần nữa. Gia đình của Gul cũng phải trốn chạy khỏi nhà vì sợ chỉ huy trưởng sẽ đến tìm Gul.

Do bị đẩy vào tình cảnh "sống không được, chết cũng không xong", một số bachas như Gul, Jawed sau khi trốn thoát khỏi những kẻ lạm dụng họ, lại đầu quân cho Taliban để trả thù.

các chuyên gia y tế ở miền nam Afghanistan đang điều trị những người sống sót bị xâm phạm tàn bạo.

Một bác sĩ phẫu thuật ở tỉnh Helmand, nơi nạn bacha bazi đang lan rộng khẳng định rằng ngày càng có nhiều phụ huynh đưa con trai đến chữa chạy nhưng nói dối rằng con họ gặp vấn đề về đường ruột.

"Khi kiểm tra kỹ hơn, các bác sĩ phát hiện các bé trai bị cưỡng hiếp và cần phải được khâu vết thương. Lúc đó, các bậc phụ huynh bật khóc nói rằnghọ không muốn công khai mọi chuyện và đề nghị các bác sĩ hãy cố hết sức cứu con họ", một bác sĩ yêu cầu giấu tên thật của mình tiết lộ.  

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani năm nay lần đầu tiên công bố những hình phạt nghiêm khắc để dẹp nạn bacha bazi, nhưng chính phủ không nhắc đến thời gian luật có hiệu lực.

Trong khi đó, giới chức Afghanistan hồi tháng 2 đã tổ chức một cuộc đột kích quy mô lớn ở một bữa tiệc bacha bazi ở Kabul nhưng thay vì bắt giam những kẻ tổ chức, họ lại bắt các chàng trai bị bắt cóc và bị ép làm nô lệ tình dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...