Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 21:45 PM (GMT+7)

Nỗi đau của người mẹ bị IS cưỡng hiếp trước mặt con hàng ngày

authorPhương Đăng (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 21/02/2017 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ Iraq đau đớn kể lại chuỗi ngày bị tên khủng bố IS bạo hành, tra tấn và cưỡng hiếp ngay trước mặt con cái hàng ngày trong suốt 1 tháng trời.

   

 noi dau cua nguoi me bi is cuong hiep truoc mat con hang ngay hinh anh 1

Ảnh minh họa

Chia sẻ câu chuyện của mình với Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Hanan, người mẹ trẻ 26 tuổi cho biết, khi các chiến binh khủng bố xâm chiếm quê hương cô ở thành phố Hawijah, tỉnh Kirkuk (Iraq), chồng cô đã bỏ trốn. Sau đó, IS bắt cô và 50 phụ nữ khác khi họ nỗ lực trốn khỏi thành phố vào tháng 4.2016.

Các chiến binh IS đã yêu cầu Hanan cải đạo và kết hôn với một thủ lĩnh thánh chiến ở địa phương. Tuy nhiên, người mẹ 3 con kiên quyết từ chối. Cô lập tức bị IS đánh đập, tra tấn bằng dây cáp, trói 2 tay rồi treo lên cao một thời gian sau đó cưỡng hiếp cô.

"Một chiến binh cưỡng hiếp tôi hàng ngày trong suốt 1 tháng, ngay trước mặt các con tôi, không bịt mắt. Một đứa con gái của tôi bị khuyết tật trí tuệ nên nó không thực sự hiểu những gì con bé nhìn thấy nhưng con trái lớn của tôi thì trí tuệ bình thường và phải chứng kiến chuyện đó thường xuyên. Tôi không biết phải làm gì", người mẹ đau khổ kể.

 noi dau cua nguoi me bi is cuong hiep truoc mat con hang ngay hinh anh 2

Các chiến binh IS

Một tháng sau khi Hana bị bắt, bố của cô đã trả cho IS 500 USD và một chiếc xe hơi để chúng thả con gái mình.

Ông đã bị ép phải ký vào một bản cam kết rằng, nếu họ trốn khỏi lãnh thổ do IS kiểm soát, họ sẽ bị giết.

May mắn vào tháng 1.2017, cả gia đình Hanan trốn được tới Kirkuk, thoát khỏi vòng kìm kẹp của IS. Hanan chỉ là một trong số hàng nghìn phụ nữ bị IS làm hại.

 noi dau cua nguoi me bi is cuong hiep truoc mat con hang ngay hinh anh 3

Phụ nữ và trẻ em từ Hawijah trốn khỏi sự kìm kẹp cảu IS tới Kirkuk

Một phụ nữ 25 tuổi khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự khi bị IS bắt giữ hồi tháng 10.2016. Những kẻ khủng bố đã bắn con trai của cô mặc dù đứa trẻ mới 6 tuổi. Người mẹ trẻ bị IS dùng súng đánh vào vai rồi bị nhốt cùng nhiều người khác trong một căn nhà bỏ hoang.  

Sau đó, 3 nữ cảnh sát IS tới, quất mỗi người 65 roi bằng một cây gậy mỏng. Bất cứ ai nhăn mặt hoặc kêu đau, sẽ bị đánh nhiều hơn. May mắn sau đó, gia đình đã chuộc được cô và con trai trở về. Cậu con trai đã sống sót sau 4 cuộc phẫu thuật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...