Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:36 PM (GMT+7)

Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con "nằm chơi"

authorTheo Báo Đất Việt Thứ Hai, ngày 26/06/2017 14:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh hai cha con nằm dưới hố đất được người bố đào trước đó khiến cho ai nhìn cũng cảm thấy xót xa.

   

 noi dau cua ong bo dao huyet mo roi cung con "nam choi" hinh anh 1

Người bố tự tay đào huyệt mộ và cùng con gái chơi đùa, nằm nói chuyện để con dần thích nghi

Câu chuyện xảy ra ở tổ 8, thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Người cha là Trương Lợi Dũng, 24 tuổi đã tự tay đào mồ và cùng con gái nằm dưới hố đất để giúp con tập thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo.

Bởi anh biết rằng con gái sẽ chẳng còn sống được bao lâu nữa. Vợ chồng anh đã từng không tin, không dám đối mặt với sự thật đau đớn ấy, nhưng rồi anh biết mình cần phải mạnh mẽ để con gái cũng từ đó mà lạc quan, nếu lỡ có ra đi thì cũng không buồn khổ, hay đau đớn.

Được biết cô bé 2 tuổi tên là Trương Tâm Lôi. Em bị chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia (bệnh thiếu máu Địa Trung Hải) ngay từ khi mới 2 tháng tuổi. Cũng vì thế mà sức đề kháng của bé rất yếu ớt. Cô bé rất hay bị cảm, lâu ngày dẫn tới viêm phổi và thường xuyên phải nằm viện từ 1-2 tuần. Tính đến nay, tổng số tiền viện phí mà gia đình anh Trương Lợi Dũng đã chi ra lên đến hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng).

Vợ chồng anh Trương Lợi Dũng cũng chỉ đi làm thuê, số tiền lương ít ỏi, phải tằn tiện hết sức mới có thể duy trì khám và chữa bệnh định kỳ cho con gái.

Cô bé từ nhỏ đã yếu ớt nên không có nhiều bạn bè. Người bố trở thành bạn của con. Khi rảnh rỗi, anh thường chơi cùng con, đưa con ra đồng bắt bướm, hái hoa để bé cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

 noi dau cua ong bo dao huyet mo roi cung con "nam choi" hinh anh 2

Anh Lôi Dũng không biết con gái sẽ còn ở cùng mình bao lâu nữa, nên mọi khoảnh khắc bên con anh đều trân trọng.

Những lúc bố mẹ bận đi làm, Trương Tâm Lôi chỉ biết nói chuyện với mấy chú chó và mấy con vịt trong nhà, hoặc cùng lắm là chạy sang khu đất trống của nhà hàng xóm tự chơi một mình.

Mẹ của bé, chị Đặng Mai cho biết, bệnh của bé không phải không có tia hy vọng, bởi theo bác sĩ có thể dùng tế bào gốc để chữa cho bé. Tuy nhiên, tế bào của 2 vợ chồng chị không phù hợp với cơ thể con gái nên họ đang bàn bạc để sinh thêm một đứa con để tăng thêm cơ hội cứu sống con gái đầu lòng. Hiện chị Mai đang mang thai và chờ ngày lâm bồn.

Nhưng khó khăn với họ là số tiền 12.000 tệ (tương đương 40 triệu đồng) để trang trải chi phí lưu giữ tế bào gốc nhằm phục vụ việc cứu chữa cho Tâm Lôi rất lớn. Và với khả năng hiện tại, họ không thể lo đủ.

 noi dau cua ong bo dao huyet mo roi cung con "nam choi" hinh anh 3

 noi dau cua ong bo dao huyet mo roi cung con "nam choi" hinh anh 4

Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không cầm được nước mắt

Hình ảnh người cha với gương mặt buồn rầu nằm trong huyệt mộ nói chuyện, chơi đùa cùng cô con gái khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động. Có nỗi đau nào hơn là cha mẹ bất lực nhìn con gái chết dần, chết mòn mà không thể làm gì được. Câu chuyện về hai cha con anh Lợi Dũng đang được cộng đồng quan tâm và họ hy vọng sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ cho cô bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...