Thứ Hai, ngày 09/12/2019 15:11 PM (GMT+7)

Nơi khách hàng được quyền kiện gái mại dâm vì phục vụ kém

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 27/11/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gái mại dâm và những phụ nữ hành nghề mại dâm hợp pháp ở Úc sắp tới hoàn toàn có thể bị kiện nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng, theo điều luật mới gây tranh cãi.

   

 noi khach hang duoc quyen kien gai mai dam vi phuc vu kem hinh anh 1

Bang Lãnh thổ phương Bắc ở Úc thông qua các quy định mới về hoạt động mại dâm.

Theo Daily Mail, bang Lãnh thổ phương Bắc (Northern Territory) của Úc mới đây đã thông qua điều luật mới liên quan đến hoạt động mại dâm và là khu vực thứ ba trên thế giới phi hình sự hóa hoạt động mại dâm.

Điều luật ngành công nghiệp mại dâm 2019 đưa ra những quy định cụ thể hơn về hoạt động mại dâm, bảo vệ quyền lợi của gái mại dâm, nhưng cũng trao cho khách mua dâm quyền được khởi kiện.

Phe đối lập và các nghị sĩ độc lập bày tỏ lo ngại luật mới cho phép các nhà thổ được thành lập ở “hầu hết mọi vùng ngoại ô” trong lãnh thổ bang.

Luật sư và các nhóm hoạt động vì quyền phụ nữ thì lo ngại luật mới sẽ mở ra tiền lệ cho các khách hàng không hài lòng kiện gái mại dâm vì phục vụ kém.

Nhà hoạt động của một tổ chức nữ quyền, Anna Kerr mô tả điều luật mới là “ghê tởm”.

 noi khach hang duoc quyen kien gai mai dam vi phuc vu kem hinh anh 2

Điều luật mới dấy lên lo ngại rằng khách hàng chưa hài lòng có thể kiện gái mại dâm vì phục vụ kém.

Nhánh Chiến dịch Nhân quyền của Phụ nữ ở Úc hoan nghênh việc bãi bỏ tội hình sự với hành vi mại dâm, nhưng lo ngại điều luật mới tạo ra “cơ hội không công bằng” để các khách hàng khởi kiện.

Điều luật mới cho phép gái mại dâm từ chối bán dâm, mà không phải chịu trách nhiệm vì vi phạm thỏa thuận, nhưng khách hàng đã trả tiền trước thì vẫn phải được phục vụ.

Điều luật cũng cho phép khách hàng kiện gái mại dâm không thực hiện đúng các hành vi tình dục như thỏa thuận.

'Tôi thừa nhận dự luật này và các cuộc tranh luận sau đó đã gây tranh cãi cho một số người, nhưng mục tiêu cuối cùng là sự an toàn và môi trường làm việc tốt hơn cho gái mại dâm”, chính trị gia Natasha Fyles nói. “Tất cả công dân của bang cần được làm việc ở nơi an toàn. Gái mại dâm cũng có quyền như những người khác”.

Victoria sẽ là bang tiếp theo ở Úc phi hình sự hóa hoạt động mại dâm. Mại dâm là hoạt động hợp pháp ở bang Victoria, Queensland and New South Wales. Nhưng bị cấm ở Tasmania, Nam Úc và Tây Úc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...