Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:58 AM (GMT+7)

Nơi ở của Trump bỗng dày đặc mật vụ, xe tải bảo vệ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước chuyển của Trump từ một thương nhân, ngôi sao truyền hình sang tổng thống Mỹ khiến lực lượng bảo vệ ông ngày đêm tất bật.

   

 noi o cua trump bong day dac mat vu, xe tai bao ve hinh anh 1

Tháp Trump, nơi tỉ phú Trump sinh sống.

Một vùng cấm bay đã được thiết lập ở nhà và nơi làm việc của trùm bất động sản ở tháp Trump tại đại lộ 5, thành phố New York, bắt đầu từ ngày 9.11.

Ủy ban Hàng không Liên bang cấm mọi máy bay hoạt động trong bán kính 900m quanh tòa tháp 58 tầng. Tháp Trump là một địa điểm du lịch hấp dẫn và điều này khiến nhiều máy bay buộc phải chuyển lộ trình. Máy bay không người lái hoặc flycam cũng bị cấm.

 noi o cua trump bong day dac mat vu, xe tai bao ve hinh anh 2

Hàng dài xe tải án ngữ trước mặt tiền.

Máy bay duy nhất được tiếp cận khu vực này là thuộc lực lượng quân đội, cảnh sát hoặc mật vụ Mỹ. Vùng cấm bay được giữ cho tới ngày 20.1 tới khi Trump cùng gia đình chính thức chuyển vào Nhà Trắng.

Dưới mặt đất, công tác an ninh cũng chuẩn bị cẩn thận không kém. Những hàng rào bằng xe tải cỡ lớn án ngự ở mặt tiền tháp Trump. Trên xe chất đầy cát nhằm bảo vệ tòa tháp khỏi các vụ đánh bom xe. Nguồn tin riêng của Daily Mail cho biết một làn xe đi qua tháp Trump cũng bị cấm.

 noi o cua trump bong day dac mat vu, xe tai bao ve hinh anh 3

Những trụ bê tông được chắn trước cửa tháp Trump.

Từ ngày 10.11, người dân có thể thấy hàng chục nhân viên cảnh sát trang bị vũ khí hạng nặng đứng gác ở tháp Trump. Tất cả những người làm việc trong tòa tháp này đều bị mật vụ kiểm tra trước khi vào trong, New York Daily News đưa tin.

Thang máy dẫn lên phòng riêng của tỉ phú Trump cũng bị chặn. “Tháp Trump không phải là một tòa nhà bình thường, đó là một địa điểm thu hút khách du lịch với các chung cư cao cấp bên trong. Mọi người đến và đi mỗi phút”, tờ NTDN viết.

 noi o cua trump bong day dac mat vu, xe tai bao ve hinh anh 4

Mật vụ, cảnh sát trang bị vũ khí hạng nặng đứng canh gác.

Kể từ khi hoàn thành vào năm 1983, tòa tháp bằng kính ở New York này là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất.

Nếu Clinton trở thành tổng thống, các biện pháp an ninh sẽ không tăng lên nhiều do nhà riêng của bà ở Chappaqua (New York) đã đủ an toàn. Lí do vì chồng bà là một cựu tổng thống và được mật vụ canh gác, bảo vệ 24/7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...