Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:24 AM (GMT+7)

Nội tình đằng sau vụ Phó Bí thư tỉnh Quảng Đông treo cổ tự sát

authorPhương Đăng (theo Tân Hoa Xã/Daily Mail) Thứ Ba, ngày 14/06/2016 20:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 14.6 đưa tin, Phó Bí thư tỉnh Quảng Đông Liu Xiaohua đã bất ngờ treo cổ tự tử tại nhà riêng ở Quảng Châu.

   

 noi tinh dang sau vu pho bi thu tinh quang dong treo co tu sat hinh anh 1

Ông Liu Xiaohua (áo đen giữa ảnh) Phó Bí thư tỉnh Quảng Đông cùng các quan chức tỉnh đạp trên một chiếc xe đạp cho thuê sau khi ra mắt hệ thống cho thuê xe đạp tại Trạm Giang, Quảng Đông. Ảnh chụp ngày 1.1.2015.

Theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã, ông Liu Xiaohua, 57 tuổi, đã treo cổ tự tử hôm 12.6. Hiện chưa rõ chi tiết vụ ông Liu tự tử và các cơ quan hữu quan cũng như cảnh sát tỉnh Quảng Đông vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

Giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông, ông Liu là một trong những quan chức quyền lực nhất của tỉnh. Trước đó, ông từng giữ nhiều chức vụ trong chính quyền tỉnh và địa phương, bao gồm lãnh đạo thành phố Trạm Giang.

Hãng tin AP bình luận, cái chết của ông Liu là vụ tử tử mới nhất liên quan đến một quan chức Trung Quốc. Vụ việc phản ánh áp lực công việc cũng như nỗi sợ hãi đối với chiến dịch chống tham nhũng mà Chủ tịch Tập Cận Bình phát động ngay từ khi nhậm chức năm 2012.

Những năm gần đây, nhiều vụ quan chức Trung Quốc đã tìm cách quyên sinh, phần lớn bằng cách treo cổ hoặc nhảy lầu.

Các vụ tự sát thường liên quan tới chiến dịch chống tham nhũng hiện nay của Bắc Kinh, trong đó các quan chức bị giám sát nghiêm ngặt. Một số quan chức đã tìm đến cái chết vì sợ bị kết tội và không muốn gia đình, người thân bị liên lụy.

Hiện vẫn chưa rõ ông Liu có bị điều tra hay không mặc dù cái chết của ông diễn ra trong lúc cơ quan chống tham nhũng của tỉnh đang tăng cường điều tra lãnh đạo chính quyền và ngành công nghiệp nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...