Thứ Ba, ngày 22/01/2019 17:28 PM (GMT+7)

Nóng: 45 gián điệp Israel bị bắt sống tại Gaza

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Tư, ngày 09/01/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người Palestine “được” Israel tuyển làm tình báo đã bị bắt giữ bởi phong trào Hamas tại Dải Gaza.

   

 nóng: 45 gián diẹp israel bị bát sóng tại gaza hinh anh 1

Nhà tù của Hamas tại thành phố Gaza. Ảnh: Reuters.

“Lực lượng an ninh đã bắt giữ 45 gián điệp sau sự cố an ninh xảy ra ở phía đông Khan Yunis vào tháng 11 vừa rồi. Toàn bộ đang bị điều tra”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ thuộc chính quyền Hamas tại Gaza, ông Iyad al-Bozum tuyên bố và không đưa ra thông tin chi tiết về vai trò của những người Palestine bị bắt giữ trong vụ việc Israel đột kích vào miền nam Dải Gaza hôm 11.11.

Theo RT, nhóm người mà Hamas cho là gián điệp đã được Israel tuyển dụng thông qua điện thoại và mạng xã hội dưới hình thức tống tiền, cưỡng ép. Ông Iyad khẳng định dù trong nhiều năm qua, Hamas đã bắt được “rất nhiều gián điệp”, Tel Aviv vẫn tiếp tục tuyển dụng người Palestine nhằm “giúp chúng thực hiện các tội ác chống lại chính người Palestine ở Dải Gaza”. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi những người hiện đang bị Quân đội Israel (IDF) cưỡng bách tự ra trình diện chính quyền Hamas.

Được biết, vụ đột kích của IDF hôm 11.11 đã khiến 1 chỉ huy Hamas thiệt mạng, dẫn tới màn đấu súng và sau đó trở thành xung đột dọc biên giới giữa binh sĩ Israel và các tay súng Hamas. Trong lần đối đầu được miêu tả là căng thẳng nhất từ năm 2014, Hamas và Phong trao Thánh chiến Hồi giao ở Palestine đã “trả đũa” Israel bằng việc phóng hơn 400 rocket và đầu đạn các loại và miền nam nước này. Ngay sau đó, IDF đã đáp trả, không kích hơn 150 mục tiêu tại Dải Gaza. Xung đột chỉ kết thúc khi Ai Cập đứng ra hòa giải 2 bên.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...