Thứ Ba, ngày 15/10/2019 21:05 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/09/2019 09:08 AM (GMT+7)

Nóng: Đại sứ quán Mỹ bị tấn công bằng rocket

Một quả rocket rơi cách đại sứ quán Mỹ chỉ 800 m khiến còi báo động vang lên tại Vùng Xanh, khu vực được canh phòng cẩn mật ở Baghdad.

   

Hai quả pháo phản lực được sử dụng trong vụ tấn công đêm 23/9, một rocket phát nổ trong Vùng Xanh, quả đạn còn lại rơi xuống sông Tigris. Ba quả đạn cối cũng rơi xuống một bãi đất trống gần Vùng Xanh. Không có thiệt hại về người và cơ sở vật chất, cơ quan an ninh Iraq cho biết.

Chưa có tổ chức hay cá nhân nhận trách nhiệm về sự việc này.

 nong: dai su quan my bi tan cong bang rocket hinh anh 1

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq hồi tháng 5/2019. Ảnh: Reuters.

Vùng Xanh là nơi đặt các tòa nhà chính phủ Iraq và cơ quan ngoại giao nước ngoài, được canh phòng nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad. Khu vực này từng bị tấn công bằng rocket hồi tháng 5, quả đạn cũng rơi cách đại sứ quán Mỹ chưa đầy 1,5 km.

Giới quan sát lo ngại Iraq có thể mắc kẹt trong căng thẳng Mỹ - Iran khi quốc gia này đang trên đường khôi phục. Iraq là nơi đồn trú của hàng nghìn lính Mỹ, cũng là khu vực sinh sống của các lực lượng dân quân hùng mạnh được Iran hậu thuẫn, những người muốn Washington phải rút quân.

Lực lượng Mỹ rút khỏi Iraq năm 2011 nhưng trở lại vào năm 2014 theo đề nghị của Baghdad để hỗ trợ cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Vũ Anh (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...