Thứ Tư, ngày 23/10/2019 14:42 PM (GMT+7)

Nóng: Đồng minh ruột bất ngờ nổi giận đùng đùng với Mỹ

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 04/07/2019 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang thực hiện vụ ăn cướp khi từ chối cung cấp máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp các khoản thanh toán thường xuyên của Ankara, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố liên quan đến thương vụ S-400.

   

 nong: dong minh ruot bat ngo noi gian dung dung voi my hinh anh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

"Nếu quý vị có một khách hàng thanh toán thường xuyên, cớ gì quý vị không cung cấp cho khách hàng này những gì anh ta muốn? Đây được gọi là vụ cướp",  tờ báo Sabah dẫn lời ông Erdogan nói với các phóng viên trong chuyến thăm Trung Quốc. Ông nói thêm rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã trả cho Mỹ 1,4 tỷ đô la theo hợp đồng cung cấp F-35.

Trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Marc Esper nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhận máy bay F-35 của quân đội Mỹ nếu ông mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết.

Ankara đã nhấn mạnh rằng họ sẽ không từ bỏ việc mua S-400. Mỹ tuyên bố rằng S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO, đe dọa sẽ trừng phạt vì Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga và nhiều lần nói rằng Mỹ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ quá trình bán máy bay F-35 mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...