Thứ Ba, ngày 15/10/2019 09:02 AM (GMT+7)

Nóng: Đột phá mới để điều tra sự thật và tìm kiếm MH370

authorBảo Ngọc Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà hoạt động Malaysia cung cấp khoản tiền 270.000 đô la cho những ai thông tin để tìm thấy máy bay MH370 bị mất tích bí ẩn sau 5 năm vẫn chưa tìm thấy.

   

 nong: dot pha moi de dieu tra su that va tim kiem mh370 hinh anh 1

Sau nhiều năm tìm kiếm MH370 không có kết quả, chính phủ Malaysia đã ngưng tìm kiếm vào năm 2018, thừa nhận rằng nó không thể xác định lý do, tại sao máy bay MH370  thay đổi hướng đi và những gì đã xảy ra sau đó.

Các nhà hoạt động Malaysia đã tăng cường nỗ lực tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 bằng cách trao thưởng cho bất kỳ ai, người cung cấp bất kỳ "thông tin mới" nào về các sự kiện xảy ra "trước, trong hoặc sau chuyến bay" đều có thể nhận được 250.000 Euro tiền thưởng (khoảng 270.000 USD), theo trang web www.flightmh370.org.

Các nhà hoạt động chỉ ra rằng những nỗ lực và phần thưởng như vậy là cần thiết kể từ khi cuộc điều tra của chính phủ Malaysia bị ngừng lại mà không giải quyết được bí ẩn của Mh370. Họ cũng cáo buộc chính phủ Malaysia "che giấu thông tin" về kết quả điều tra kể từ ngày đầu tiên.

"Chuyến bay chở 239 người, trong đó có mẹ, cha, con và cháu. Bạn bè và các thành viên trong gia đình không có cơ hội để nói lời tạm biệt và từ ngày đó họ không thể tìm thấy sự bình yên", trang web này cho biết.

Hãng hàng không Malaysia đã tiến hành một cuộc điều tra và tìm kiếm các mảnh vỡ từ máy bay ở một số khu vực của Ấn Độ Dương nhưng không thành công. Vào tháng 5/2018,  Malaysia đã thừa nhận thất bại trong nhiệm vụ tìm kiếm, đồng thời thừa nhận rằng không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích.

Tuy nhiên, Kuala Lumpur hứa sẽ tiếp tục điều tra một khi đã nắm giữ bất kỳ "bằng chứng đáng tin cậy" nào, điều này có thể dẫn đến việc tìm thấy máy bay MH370 và toàn bộ hành khách. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...
Lãnh đạo Đức cáo buộc việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea là vi phạm...