Thứ Tư, ngày 23/10/2019 03:03 AM (GMT+7)

Nóng: Iran tuyên bố đang chiến tranh với Mỹ

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 26/09/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran đã bị cuốn vào một cuộc chiến tranh với Mỹ - một cuộc chiến kinh tế mà Donald Trump đã áp đặt một cách khắc nghiệt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố  trong một cuộc phỏng vấn gần đây với France 24.

   

 nong: iran tuyen bo dang chien tranh voi my hinh anh 1

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif

Căng thẳng ở Trung Đông đã gia tăng đỉnh điểm sau các cuộc tấn công vào 2 cơ sở dầu mỏ lớn của Ả Rập Saudi vào ngày 14/9. Mỹ đã lên tiếng cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công làm dấy lên mối lo ngại chiến tranh bùng nổ trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - người cáo buộc Iran tìm kiếm xung đột nhấn mạnh ông đã đề nghị Tổng thống Trump thực hiện các bước bổ sung để trả đũa Tehran vì vai trò của nước này trong vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của đồng minh ruột của Mỹ.

Đáp lại những lo ngại về một cuộc xung đột toàn diện, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Tehran đã chiến tranh với Mỹ - một cuộc chiến kinh tế do ông Trump khơi mào.

"Chúng tôi đang có một cuộc chiến. Đó là một cuộc chiến kinh tế mà Mỹ đã áp đặt đối với chúng tôi. Tôi tin rằng Mỹ nên bị cộng đồng quốc tế gây áp lực để từ bỏ chính sách gây áp lực và đe dọa. Chính sách đó sẽ không hiệu quả", ông Mohammad Javad Zarif cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...