Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 23:00 PM (GMT+7)

Nóng: Iran tuyên bố đanh thép về lệnh trừng phạt mới của Mỹ

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 25/06/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với lãnh đạo Iran và thủ lĩnh quân sự sẽ mãi mãi khép lại con đường ngoại giao với chúng tôi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi tuyên bố.

   

 nong: iran tuyen bo danh thep ve lenh trung phat moi cua my hinh anh 1

"Biện pháp trừng phạt vô dụng của Mỹ đối với lãnh đạo tối cao, cũng như những chỉ huy đã mãi mãi khép lại con đường ngoại giao với chính phủ Mỹ. Chính phủ (Tổng thống Donald) Trump đang tham gia vào việc phá hủy tất cả cơ chế quốc tế cần thiết để duy trì hòa bình và an ninh thế giới”, ông Mousavi viết trên Twitter.

Ông Trump đã ký sắc lệnh về ban hành biện pháp trừng phạt Iran, chống lại nhà lãnh đạo tối cao của đất nước Ali Khamenei. Theo văn bản đưa ra sau đó của sắc lệnh, Mỹ khóa bất kỳ tài sản nào thuộc về những người nằm trong danh sách trừng phạt, cũng như đe dọa các tổ chức tài chính bằng biện pháp trừng phạt nếu hợp tác với họ.

Đại diện thường trực của Iran tại Liên Hợp Quốc, ông Majid Takht-Ravanchi, trước đó đã tuyên bố rằng bầu không khí cần thiết cho cuộc đối thoại giữa Washington và Tehran, trong điều kiện của lệnh trừng phạt mới, là không tồn tại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chiến binh ly khai ở Donbass bị cáo buộc đã vi phạm lệnh ngừng...
Nhà Tống được các sử gia sau này đánh giá là triều đại xưa nay hiếm...
Sau giai đoạn phát triển cực thịnh, sự trỗi dậy của nhà Kim ở...