Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 19:01 PM (GMT+7)

Nóng: Kim Jong-un muốn gặp lãnh đạo của 1,3 tỷ người trên thế giới

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Ba, ngày 09/10/2018 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Yonhap, nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn mời Giáo hoàng Francis tới thăm nước này. Lần cuối cùng Giáo hoàng tới bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã đón chào người đứng đầu Giáo hội bằng việc phóng tên lửa.

   

 nong: kim jong-un muon gap lanh dao cua 1,3 ty nguoi tren the gioi hinh anh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.

Vào hôm nay (9.10), văn phòng Tổng thống Hàn Quốc – Nhà Xanh – đã tiết lộ rằng Chủ tịch Kim sẽ “nhiệt liệt chào đón Giáo hoàng Francis nếu ông đến thăm Bình Nhưỡng”. Phát ngôn viên Kim Eui-kyeom còn cho biết, vào tuần tới, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiếp kiến Giáo hoàng trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu vào tuần tới và đích thân ông Moon sẽ gửi lời mời của ông Kim với nhà lãnh đạo tinh thần của khoảng 1,3 tỷ tín hữu Công giáo trên thế giới.

Được biết, Giáo hoàng Francis chưa bao giờ đặt chân tới Triều Tiên mà mới chỉ viếng thăm Hàn Quốc một lần vào năm 2014. Khi ấy, chỉ cách 1 giờ trước khi Giáo hoàng hạ cánh xuống Seoul, Bình Nhưỡng đã thử 3 quả tên lửa tầm ngắn – toàn bộ đều rơi xuống biển – để “chào đón” nhà lãnh đạo Giáo hội.

Theo RT, từ khi bắt đầu nhậm chức cho tới nay, Giáo hoàng Francis đã luôn hối thúc 2 miền Triều Tiên chung sống hòa bình với nhau, giải quyết các mâu thuẫn thông qua giải pháp ngoại giao. Sau khi Chủ tịch Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump tại Singapore, Giáo hoàng Francis đã cầu nguyện, mong cho cuộc gặp sẽ mang tới “một tương lai hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và cho thế giới”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...