Thứ Năm, ngày 21/02/2019 19:32 PM (GMT+7)

Nóng: Nga báo động tình hình ở Venezuela

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 04/02/2019 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.2, Bộ Ngoại giao Nga đã phát đi thông cáo báo động về tình hình khủng hoảng chính trị ở Venezuela hiện nay.

   

 nong: nga bao dong tinh hinh o venezuela hinh anh 1

Một người ủng hộ thủ lĩnh đối lập Venezuela Guaido.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, thông tin nhận được từ một số thủ đô châu Âu về việc đưa ra yêu cầu tối hậu thư cho chính quyền hợp pháp ở Caracas tổ chức trong vòng tám ngày cuộc bầu cử “dân chủ, trong sạch và minh bạch”. Những yêu cầu này kèm theo đe dọa công nhận nhà lãnh đạo phe đối lập H. Guaydo là nguyên thủ quốc gia mới.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: Tính đồng bộ và sắc sảo của những thứ “nhồi sọ” này đã thu hút sự chú ý – sau vài giờ trước khi Mỹ triệu tập cuộc thảo luận về tình hình ở Venezuela tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đằng sau tất cả những điều này, “thanh đánh nhịp” Washingto được lộ ra rõ ràng.

Bình luận về tình hình Venezuela, Nga cho rằng:  "Những gì đang xảy ra chỉ làm tăng thêm tình hình chính trị nội bộ ở Venezuela thân thiện với chúng tôi. Tình hình được làm nóng lên một cách giả tạo từ bên ngoài, tâm trạng cực đoan nhất bị kích động. Sự can thiệp công khai, vô liêm sỉ vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền vẫn tiếp tục. Điều này phải kết thúc.

Về phần mình, chúng tôi tái khẳng định sẵn sàng thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các lực lượng chính trị có trách nhiệm của Venezuela vì đảm bảo hòa bình và yên tĩnh, giải quyết nhanh chóng các nhiệm vụ kinh tế và xã hội cấp bách. Chúng tôi sẵn sàng phối hợp hành động với các quốc gia khác có chung quan điểm này."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả...
Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi cỏ dại Nga đang...