Thứ Năm, ngày 21/03/2019 12:40 PM (GMT+7)

Nóng: Nga cảnh báo Mỹ đừng đẩy thế giới đến bờ vực thảm họa

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt)  Nga nhắc rằng chính thứ  logic này đã là cơ sở của cuộc chạy đua vũ trang quy mô, không chỉ một lần xô đẩy thế giới đến bờ vực thảm họa.

   

 nong: nga canh bao my dung day the gioi den bo vuc tham hoa hinh anh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.

Bình luận về chiến lược phòng thủ tên lửa vừa cập nhật của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng tài liệu này không thể không khơi lên "mối lo ngại nghiêm trọng nhất".

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng Washington đang cố gắng để "bảo đảm cho mình thế thượng phong quân sự không phân chia" và khả năng tiến hành chiến dịch bảo vệ lợi ích của riêng Mỹ ở bất cứ điểm nào trên thế giới.

Trong đó Mỹ không hề tính đến khả năng thuần túy giả thiết là đặt ra hạn chế nào đó đối với hoạt động xây dựng hệ thống phòng thủ chống tên lửa.

"Theo cách hiểu của phía Mỹ, Mỹ coi là "hợp pháp" tất cả cách thức phòng thủ chống tên lửa, được phép chủ động hủy diệt "nguy cơ tên lửa" từ trước khi phóng. Dịch từ lối diễn đạt cầu kỳ này thực ra chỉ có nghĩa là người Mỹ giữ độc quyền giáng đòn tấn công phủ đầu vào lãnh thổ bất cứ nước nào mà Mỹ coi là đối thủ", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố..

 Nga nhắc rằng chính thứ  logic này đã là cơ sở của cuộc chạy đua vũ trang quy mô, không chỉ một lần xô đẩy thế giới đến bờ vực thảm họa.

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng văn kiện thực sự "bật đèn xanh" cho việc bố trí  trong vũ trụ các phương tiện tấn công chống tên lửa "được thiết kế để hủy diệt nhiều loại tên lửa ngay ở giai đoạn vừa tăng tốc chuyến bay".

"Chúng tôi những muốn kêu gọi ban lãnh đạo Mỹ tỉnh trí lại và từ bỏ những cố gắng vô trách nhiệm nhằm tái khởi động chương trình "Chiến tranh giữa các vì sao" khét tiếng của Reagan ở cấp độ công nghệ mới cao hơn", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Cơ quan đối ngoại của Liên bang Nga khái quát rằng việc thực hiện kế hoạch của Mỹ hoàn toàn không giúp tăng cường an ninh của nước Mỹ cũng như các đồng minh, Nga kêu gọi nối lại cuộc đối thoại trong định dạng đầy đủ về cả tổ hợp  vấn đề gắn với an ninh quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...