Thứ Năm, ngày 21/02/2019 18:50 PM (GMT+7)

Nóng: Nga dùng 'kịch bản Syria' cho Venezuela?

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 06/02/2019 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Venezuela sẽ trở thành quốc gia tiếp theo nơi Nga có thể áp dụng "kịch bản Syria". Điều này đã được nhà sử học và nhà khoa học chính trị Jerzy Targalsky tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với “Đài phát thanh Ba Lan”.

   

 nong: nga dung 'kich ban syria' cho venezuela? hinh anh 1

Theo ông, bởi vì tổng thống Venezuela từ chối tối hậu thư của các nước châu Âu, kêu gọi ông tổ chức bầu cử tổng thống, quân đội, đặc biệt là của các quốc gia khác, sẽ đóng vai trò quyết định trong việc giải quyết tình hình ở nước này.

Ông nhấn mạnh rằng các cường quốc thế giới như Nga và Trung Quốc ủng hộ Maduro. Chuyên gia này cũng bày tỏ ý kiến rằng nhà lãnh đạo Venezuela đang trở thành "con tin của Nga".

Ông Targalsky cho biết thêm, rằng Venezuela đóng vai trò quan trọng đối với Nga vì tài nguyên thiên nhiên của đất nước này, do đó, theo ông, quân đội Nga có thể sử dụng kịch bản của Syria ở đây.

Nhà khoa học chính trị cho biết, "Venezuela có thể trở thành một nơi mà Nga sẽ áp dụng kịch bản Syria. Ý tôi là những hành động gây ra sự hỗn loạn trong nước và tạo ra những vấn đề trong chính sách đối ngoại của Mỹ".

Tuy nhiên, ông Targalsky nói thêm rằng ông nghi ngờ Hoa Kỳ sẽ quyết định gửi quân đội của mình đến Venezuela, nhưng nếu điều này xảy ra, xung đột quân sự thực sự ở đó là điều chắc chắn không tránh khỏi.

Tag:  Venezuela, Nga, kịch bản Syria,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả...
Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi cỏ dại Nga đang...