Thứ Hai, ngày 14/10/2019 18:30 PM (GMT+7)

Nóng: Nga ồ ạt gửi vũ khí quân sự hạng nặng cho quân đội Syria

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 17/07/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Nga đã gửi các thiết bị quân sự hạng nặng tới các đơn vị quân đội Syria ở Bắc Hama để hỗ trợ các lực lượng chính phủ Damascus tấn công trên bộ và trên không vào các mục tiêu khủng bố ở Bắc Hama và Tây Aleppo.

   

 nong: nga o at gui vu khi quan su hang nang cho quan doi syria hinh anh 1

Nga đã điều 2 tàu chở vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria.

Trang tin Smart News ủng hộ phiến quân cho biết, quân đội Nga đã gửi một lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự hạng nặng bao gồm các cỗ pháo "khủng" và bệ phóng tên lửa cũng như nhiều xe tăng quân sự cho quân đội Syria để tấn công những kẻ khủng bố ở Bắc Hama. Theo đó, hai tàu chở đầy các thiết bị quân sự của Nga đã cập cảng Tartus của Syria.

Tờ báo tiếng Ả Rập, al-Watan cũng cho biết, các đơn vị quân đội Syria gần đây đã tấn công dồn dập các vị trí của những kẻ khủng bố ở khu vực Tal Sakik và Atshan ở Bắc Hama. Cuộc tấn công đã tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn những kẻ khủng bố.

Ngoài ra, Không quân Syria cũng tấn công các vị trí quân sự của những kẻ khủng bố ở miền Bắc và Tây Bắc Hama, phá hủy hàng loạt thiết bị quân sự của chúng. Nhiều chiến binh khủng bố cũng thiệt mạng trong các trận không kích.

Trong khi đó, ở Bắc Aleppo, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria cũng phá hủy một số vị trí quân sự của những kẻ khủng bố. Các cuộc pháo kích nhằm đáp trả các cuộc tấn công trước đó của những kẻ khủng bố đóng tại khu vực Rashingeen ở Tây Aleppo vào các khu dân cư của thành phố Aleppo gây ra một số thương vong dân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...