Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:11 AM (GMT+7)

Nóng: Nga thông báo tin tức đáng báo động từ Donbass

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 26/02/2019 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông báo của Nga cho biết, một hành động tàn bạo mới đã được thực hiện ở Donetsk - trong thành phố đã xảy ra 3 vụ nổ, hai trong đó gần nơi cư trú của các quan sát viên OSCE SMM. Thật may mắn, không ai bị thương.

   

 nong: nga thong bao tin tuc dang bao dong tu donbass hinh anh 1

Bộ ngoại giao Nga ra thông báo về tin tức đáng báo động đến từ Donbass. Theo Bộ Ngoại giao Nga, gần đây các nhà quan sát của OSCE SMM ghi nhận việc tăng cường pháo kích mãnh liệt tại đường giáp ranh: chỉ trong hai tuần qua đã ghi nhận được khoảng 10 nghìn vụ vi phạm chế độ ngừng bắn, một lần nữa vang lên tiếng pháo hạng nặng. Kiev tập trung ở vùng Donetsk và Lugansk thiết bị và đạn dược, tung lực lượng mới ở đó, trong đó, thật đáng buồn, cả các tiểu đoàn tiễu phạt. Vi phạm thỏa thuận Minsk, các lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng máy bay không người lái UAV để điều chỉnh hỏa lực, di chuyển sâu vào các “vùng xám”.

Thông báo của Nga cho biết, một hành động tàn bạo mới đã được thực hiện ở Donetsk - trong thành phố đã xảy ra 3 vụ nổ, hai trong đó gần nơi cư trú của các quan sát viên OSCE SMM. Thật may mắn, không ai bị thương.

Dựa trên các báo cáo của các nhân chứng đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội, có thể đưa ra kết luận về sự giống nhau của những gì đã xảy ra với vụ tấn công khủng bố vào tháng Tám năm ngoái, khiA.V. Zakharchenko bị giết. Giống như Kiev cố tình tiếp tục “làm tan băng” tình hình trong khu vực, cố gắng đe dọa cư dân của họ. Tất cả điều đó phù hợp với logic của chiến dịch trước bầu cử đang phát triển của

Theo Nga, với Tổng thống Ukraine P. Poroshenko, mục tiêu chính là chuyển sự chú ý của cử tri từ các vấn đề về kinh tế, lĩnh vực xã hội, bần cùng hóa, sự chạy trốn thực tế của cư dân trong độ tuổi lao động khỏi đất nước, xua đuổi các giáo sĩ và tín đồ Giáo hội Chính thống Ukraine sang vấn đề chiến sự ở Donbas, đổ trách nhiệm cho Nga về những thất bại trong chính sách của mình. Trong trò chơi này, Kiev không dừng lại trước những  khiêu khích ghê tởm, cố gắng lôi kéo các nhà quan sát OSCE đứng về phia mình, đe dọa tấn công họ.

"Chúng tôi kêu gọi những người chủ trì phương Tây của Ukraine chỉnh đốn lãnh đạo nước này nhằm kiềm chế họ khỏi những cuộc phiêu lưu quân sự đầy hậu quả thảm khốc", Nga cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Bị đánh dồn đến chân tường, quân khủng bố IS đã tháo chạy khỏi tiền...
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho...