Thứ Hai, ngày 18/02/2019 05:58 AM (GMT+7)

Nóng: Phát hiện một MH370 khác trong rừng ở Campuchia?

authorTiểu Đào (Theo Daily Stars) Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí mật về sự mất tích của máy bay MH370 có thể đã có lời giải sau khi một chiếc máy bay thứ 2 đã được phát hiện trong rừng rậm của Campuchia.

   

 nong: phat hien mot mh370 khac trong rung o campuchia? hinh anh 1

Địa điểm được cho là nơi yên nghỉ cuối cùng của MH370 được Daniel Boyer tìm thấy. Ảnh: DS.

Theo tờ Daily Stars Online, cuộc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Malaysia Airlines tại Campuchia đã có một bước ngoặt bất ngờ khi đã có một chiếc máy bay thứ 2 được phát hiện. Đặc biệt, địa điểm của chiếc máy bay thứ 2 chỉ cách địa điểm của chiếc máy bay đầu tiên – được chuyên gia công nghệ Ian Wilson khám phá trên Google Maps – khoảng 10 dặm (16km).

Tờ Daily Stars tiết lộ, phát hiện lần này là của một thiếu niên có tên Daniel Boyer. Dù cũng tìm thấy địa điểm thông qua công cụ Google Maps, Boyer tràn đầy tự tin rằng chiếc máy bay thứ 2 rơi trong rừng ở Campuchia có nhiều khả năng là MH370 hơn chiếc của Wilson.

Cụ thể, hình ảnh vệ tinh do Boyer thu thập cho thấy có xác của một chiếc máy bay, gồm phần mũi, cửa và đuôi, tại một địa điểm nằm tại phía tây bắc thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Đặc biệt, hình ảnh cùng tại khu vực trước khi máy bay MH370 mất tích cho thấy khu rừng vẫn nguyên sơ, không hề bị tác động.

 nong: phat hien mot mh370 khac trong rung o campuchia? hinh anh 2

Theo Boyer, có thể thấy tại địa điểm này có phần mũi, cửa và đuôi của một chiếc máy bay. Ảnh: DS.

Bên cạnh đó, có vẻ như chiếc máy bay này có chiều dài khoảng 70m – cùng chiều dài với chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370. Theo Daily Stars nhận định, đây có thể là nơi yên nghỉ cuối cùng của MH370 hoặc chỉ là một mảnh vỡ lớn của chiếc máy bay xấu số và có liên quan tới phát hiện của chuyên gia Wilson.

“Những gì còn lại tại hiện trường cho thấy máy bay đã va chạm ở vận tốc 240km/h, đúng với vận tốc mà các chuyên gia cho rằng máy bay đã đâm xuống”, Boyer, 17 tuổi, nói với Daily Stars Online.

“Rất may mắn, tôi đã tìm thấy địa điểm hoang sơ trong rừng này. Tôi đã thử qua nhiều công ty vệ tinh khác nhau và các kết quả cho ra đều giống hệt”.

“Tôi còn nghiên cứu thêm và phát hiện rằng xác máy bay mới xuất hiện. Một bức ảnh chụp năm 2008 cho thấy không có chiếc máy bay nào cả”, Boyer nói thêm. “Tôi tin rằng cuộc tìm kiếm sẽ mang lại công lý cho gia đình các nạn nhân và sẽ thật là ý nghĩa nếu tôi giúp được họ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Một cô giáo dạy hợp đồng, 23 tuổi, quan hệ tình dục với học sinh...
Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra...