Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:48 PM (GMT+7)

Nóng: Quân đội Ukraine bị đánh úp 14 lần trong 1 ngày

authorVăn Giang (Theo Ukrinform) Thứ Hai, ngày 14/01/2019 21:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong một ngày, quân đội Ukraine bị tấn công dồn dập 14 lần bằng súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ, khiến 1 binh sĩ thiệt mạng.

   

 nong: quan doi ukraine bi danh up 14 lan trong 1 ngay hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Dân quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn 14 lần trong khu vực Chiến dịch chung của Lực lượng (JFO) ở miền đông Ukraine trong ngày qua.

Dân quân đã sử dụng súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ hai lần để bắn phá các vị trí của Ukraine ở khu vực Krasnohorivka (cách Donetsk 29 km về phía tây), súng phóng lựu và vũ khí nhỏ - bên ngoài Avdiivka (18km về phía bắc Donetsk), súng phóng lựu và súng máy hạng nặng - gần Pisky (12km về phía tây bắc Donetsk), súng máy hạng nặng - bên ngoài Opytne (11,5km về phía tây bắc Donetsk), súng phóng lựu và vũ khí nhỏ - gần Lebedynske (16km về phía đông bắc Mariupol), súng phóng lựu của các hệ thống khác nhau, súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ - gần Hnutove (19km về phía tây bắc Mariupol), súng máy hạng nặng và vũ khí nhỏ - ở khu vực Berezove (35 km về phía tây nam Donetsk), báo cáo của trung tâm báo chí của Trụ sở JFO cho biết.

Ngoài ra, dân quân đã bắn vào các thành trì của Ukraine bên ngoài Novhorodske (cách Donetsk 34km về phía bắc), sử dụng súng phóng lựu ở gần Novotoshkivske (cách Luhansk 53km về phía tây bắc), sử dụng xe chiến đấu bộ binh BMP-2, súng máy hạng nặng ở gần Stanytsia Luhanska (16km về phía đông bắc Luhansk).

Một binh sĩ Ukraine đã bị thương vào ngày hôm qua. Theo tình báo,  4 dân quân đã bị giết và ba người khác bị thương vào ngày 13.1.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Petro Poroshenko đã nói rằng quân đội Ukraine sẽ tiếp tục tăng cường khả năng chiến đấu để bảo vệ nhà nước. "Trong năm năm qua, chúng tôi đã hồi sinh Lực lượng Vũ trang của mình và biến mình thành một trong những đội quân hiệu quả nhất ở châu Âu. Những người được đào tạo tốt sẵn sàng bảo vệ đất nước  bất cứ lúc nào. Và điều này trở nên khả thi không chỉ vì tinh thần cao mà còn là vũ khí mạnh mẽ hiện đại. Quân đội của chúng tôi đã nhận được khoảng 26.000 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukroboronprom cho giai đoạn quân đội Nga gây hấn Ukraine ", ông poroshenko viết trên Facebook.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Ukraine để bảo vệ nhà nước của chúng tôi", tổng thống nói thêm.

Như đã báo cáo, Ukroboronprom đã chuyển 25.800 vũ khí và thiết bị quân sự cho Lực lượng Vũ trang và các lực lượng an ninh khác sẵn sàng chiến đầu với quân đội Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị đánh dồn đến chân tường, quân khủng bố IS đã tháo chạy khỏi tiền...
Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho...