Thứ Hai, ngày 26/08/2019 03:06 AM (GMT+7)

Nóng: Syria cố bắn máy bay Israel, Tev Avil giáng đòn đáp trả

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 28/05/2019 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Israel đã hủy diệt bệ phóng tên lửa Syria sau khi lực lượng phòng không nước láng giềng bắn tên lửa nhắm vào một máy bay Israel, tờ Jerusalem Post của Nhà nước Do Thái đưa tin.

   

 nong: syria co ban may bay israel, tev avil giang don dap tra hinh anh 1

Đích thân Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận vào tối thứ Hai rằng, Không quân Israel đã phá hủy một bệ phóng tên lửa Syria nhắm vào máy bay của nước này. Ông Netanyahu đồng thời nhấn mạnh Israel sẽ không dung thứ cho bất kỳ sự xâm lược nào chống lại nước này

"Cách đây ít lâu, quân đội Syria đã cố gắng tấn công một máy bay của Israel, nhưng họ đã không thành công. Lực lượng không quân Israel đã đáp trả bằng cách phá hủy bệ phóng mà từ đó tên lửa đã được bắn đi. Chính sách của chúng tôi rất rõ ràng: chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ sự gây hấn nào đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ đáp trả điều đó bằng vũ lực", ông Netanyahu tuyên bố.

Người phát ngôn của Không quân Israel cũng cho biết tên lửa Syria đã không bắn trúng máy bay nước này vốn đang thực hiện một chuyến bay tuần tra thường xuyên qua miền bắc Israel và lạc vào lãnh thổ Syria. Nhiệm vụ đã được hoàn thành theo kế hoạch, người phát ngôn nhấn mạnh.

Trong khi đó, hãng tin SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự đưa tin Israel đã không kích các vị trí quân sự của nước này gần Khan Arnabeh, vùng nông thôn Quneitra, rất gần biên giới Golan vào 21h10 ngày 27/5. Nguồn tin cũng cho biết, cuộc không kích đã khiến một binh sĩ Syria thiệt mạng và một người khác bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một loại robot tình dục, được trang bị “đầy đủ trí tuệ nhân tạo” đã...
Binh sĩ thuộc Lữ đoàn cơ giới riêng 54 của lực lượng vũ trang...
Ngoài hoạt động gia tăng của các quốc gia NATO ở phương Tây, giờ...