Thứ Tư, ngày 22/05/2019 09:49 AM (GMT+7)

Nóng: Thất bại sau bầu cử, Poroshenko buồn và cảnh báo Maydan mới

authorĐình Dương (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 22/04/2019 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang buồn sau khi thấy dữ liệu từ cuộc thăm dò chớp nhoáng exit poll-2019 cho thấy chiến thắng của đối thủ Vladimir Zelensky trong cuộc bầu cử, xuất hiện trên mạng.

   

 nong: that bai sau bau cu,  poroshenko buon va canh bao maydan moi hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko chỉ nhận được 25,3% phiếu bầu.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói trên kênh truyền hình xã hội Ukraine sau cuộc đối chất trên sân vận động với ông Zelenskiy. Đoạn clip cho thấy tổng thống Ukraine đứng với khuôn mặt buồn bã sụt sịt, và "thổn thức" trong bài phát biểu của mình.

"Chúa trời cứu Ukraine",  ông nói.

Vladimir Zelensky giành chiến thắng trong vòng II bầu cử Tổng thống ở Ukraine, - minh chứng là dữ liệu từ cuộc thăm dò chớp nhoáng exit poll-2019 lúc 18:00.«Zelensky - 73,2% phiếu bầu, Poroshenko - 25,3%», - bà Irina Bekeshkina, Giám đốc Quỹ «Sáng kiến ​​Dân chủ» mang tên Ilka Kucheriv thông báo vắn tắt.

Vòng II bầu cử được tổ chức vào ngày Chủ nhật. Trong vòng này có sự đua tranh của Tổng thống đương nhiệm Piotr Poroshenko và người dẫn đầu về kết quả trong vòng I ứng viên Vladimir Zelensky.

Tổng thống Petro Poroshenko giả thiết một Maydan mới trong trường hợp ông Zelenskiy thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống 2019.

Trong nước sau chiến thắng của Zelenskiy sẽ xảy ra sự phục thù của các thế lực cũ, rằng trong tương lai có thể sẽ có những làn sóng quần chúng mới và lại Maydan nữa vó khả năng xảy ra. Poroshenko nói ông phản đối một kịch bản như vậy có thể xảy ra sau chiến thắng của Zelenskiy.

“Đất nước đặt trong tình trạng có nguy cơ phục thù… bởi vì dưới vỏ bọc đó, dưới bộ “lông cừu” bề ngoài là những “con sói” đích thực. Tôi là người phản đối một kịch bản như thế vì Ukraina đã phải trả giá cao khi đưa người ra quảng trường. Và đây lại một Maydan khác”, hãng “Interfax Ukraine” dẫn lời tổng thống.

“Tôi tự hào rằng, trong thời gian nhiệm kỳ tổng thống của tôi chúng ta đã làm được nhiều và tránh được Maydan”, – ông Poroshenko nói.

“Hoặc là dấu vết Nga, hoặc là một sự thiếu chuyên nghiệp”, Poroshenko đánh giá lời nói của đối thủ của mình, của ông Zelenskiy khi ông này gọi những chiến binh ở Donbass là những “người khởi nghĩa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt thêm biện pháp trừng phạt chống hàng...
Khi được hỏi về việc liệu ông Putin có chúc mừng tân Tổng thống đắc...
Nghiên cứu về chiến thuật sử dụng, đặc điểm kỹ thuật và xác định...