Thứ Hai, ngày 14/10/2019 22:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/07/2019 11:50 AM (GMT+7)

Nóng: Tiêm kích Hàn Quốc bắn cảnh cáo oanh tạc cơ Nga

Máy bay Nga hôm nay hai lần tiến vào không phận trên nhóm đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật, khiến Seoul triển khai nhiều tiêm kích ngăn chặn.

   

 nong: tiem kich han quoc ban canh cao oanh tac co nga hinh anh 1

Tiêm kích RF-16 Hàn Quốc trong một cuộc trình diễn năm 2017. Ảnh: BQP Hàn Quốc.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ba máy bay Nga hôm nay tiến vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc ở vùng biển phía đông, trong đó một chiếc bay vào không phận của Hàn Quốc trên nhóm đảo Dokdo/Takeshima ngay sau 9h. Tiêm kích Hàn Quốc đã bắn vài phát đạn cảnh cáo, khiến máy bay Nga rời đi. Tuy nhiên, 20 phút sau chiếc oanh tạc cơ Nga quay lại và tiếp tục tiến vào không phận Hàn Quốc, buộc tiêm kích nước này phải bắn cảnh cáo lần nữa.

Nhóm đảo Dokdo/Takeshima trên biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông) hiện do Hàn Quốc kiểm soát, nhưng là tâm điểm tranh chấp lãnh thổ giữa Seoul và Tokyo trong nhiều năm qua. 

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc khẳng định đây là lần đầu tiên máy bay Nga xâm phạm không phận Hàn Quốc dù trước đó các chiến đấu cơ của nước này từng nhiều lần bay vào ADIZ.

JCS cũng cho biết ba máy bay Nga tiến vào ADIZ lần này cùng với hai máy bay quân sự Trung Quốc, nhưng chưa rõ đây có phải là hoạt động có sự phối hợp của hai nước hay không.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ triệu tập quan chức đại sứ quán Nga và Trung Quốc để đưa kháng thư. Hiện Moskva và Bắc Kinh chưa có bình luận nào về thông tin do quân đội Hàn Quốc đưa ra.

Theo Nguyễn Hoàng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...