Thứ Tư, ngày 21/08/2019 16:27 PM (GMT+7)

Nóng: Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ nhắn nhủ ông Putin

authorTuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 27/06/2019 21:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi muốn nhắn nhủ đến Tổng thống Nga Vladimir Putin: tất cả chúng ta đều có con, hãy trả lại những chàng trai cho cha mẹ của họ”, ông Zelensky kêu gọi trong cuộc họp ngắn ở Kiev.

   

 nong: tong thong ukraine zelensky bat ngo nhan nhu ong putin hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin trả tự do cho thủy thủ Ukraine.

“Tôi muốn nhắn nhủ đến Tổng thống Nga Vladimir Putin: tất cả chúng ta đều có con, hãy trả lại những chàng trai cho cha mẹ của họ”, ông Zelensky kêu gọi trong cuộc họp ngắn ở Kiev, nói về việc thủy thủ Ukraine bị bắt ở Liên bang Nga. Khi đó, ông chuyển sang nói bằng tiếng Nga. Bài phát biểu được phát sóng kênh truyền hình Ukraine.

Ngày 25/11, ba tàu của Hải quân Ukraine Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraine bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ việc này là sự khiêu khích được chuẩn bị trước mà ông Piotr Poroshenko cần tiến hành, vì tỉ lệ tín nhiệm thấp của ông trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống. Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng những người lính biên phòng Nga đã hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ biên giới của đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin, bình luận về các cuộc biểu tình ở...
Điện Kemlin xác nhận, Israel và Ả Rập Saudi - 2 đồng minh ruột của...
Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của Moscow...