Thứ Ba, ngày 25/02/2020 09:59 AM (GMT+7)

Nóng: Tướng Ukraine nói về khả năng xảy ra chiến tranh Nga-Ukraine

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 14/01/2019 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xác suất xảy ra chiến tranh giữa Nga và Ukraine là rất nhỏ, cựu nhân viên nước ngoài Ukraine, Trung tướng Vasily Bogdan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản Fakty.

   

 nong: tuong ukraine noi ve kha nang xay ra chien tranh nga-ukraine hinh anh 1

Theo ông Bogdan, chiến tranh Nga-Ukraine sẽ không xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine. Ông tin rằng Kremlin hy vọng sẽ thay đổi véc tơ chính trị ở Kiev. Tuy nhiên, ông Bogdan lưu ý, ngay cả sau cuộc bầu cử, bất kể kết quả sẽ là thế nào đi nữa thì vẫn sẽ không xảy ra  cuộc chiến tranh toàn diện.

Vị tướng cũng bày tỏ quan điểm rằng chiến tranh chỉ có thể xảy ra trong trường hợp quân đội Nga tấn công Ukraine. Tuy nhiên, theo ông Bogdan, Ukraine  phải đối mặt với một mối nguy hiểm từ Belarus, nơi mà "Điện Kremlin đang cố chiếm giữ".

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc đẩy lùi cuộc Nga tấn công Ukraine. Đồng thời, chúng tôi hiểu rằng mối nguy hiểm có thể không chỉ đến từ Nga",  ông lưu ý.

Ngoài ra, vị tướng nói rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đang xem xét khả năng tiến hành một chiến dịch quân sự để trả lại Donbass dưới quyền kiểm soát của Ukraine. Tuy nhiên, ông Bogdan từ chối cho biết chính xác, trong trường hợp nào Ukraine sẽ sử dụng "kịch bản quân sự".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng lên 763 biến nước...
Những bệnh nhân nhiễm virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện ở...
Hàn Quốc báo cáo cái chết thứ 7 do virus corona (coronavirus,...