Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:14 AM (GMT+7)

Nóng: Ukraine bất ngờ bắn tên lửa sát sườn Crimea

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành khai hỏa ở gần Crimea từ các hệ thống tên lửa chống máy bay Buk-M1 và S-300, như báo cáo của Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.

   

"Tại khu vực Kherson, trên thao trường Yagorlyk đã diễn ra các vụ bắn tên lửa từ các tổ hợp tên lửa phòng không S-300PS, S-300PT Buk-M1, thử nghiệm kiểm tra đối với tên lửa dùng cho hệ thống S-125M1, cũng như thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống phòng không Os-AKM2 đã được nâng cấp ",  trích tin đăng trên Facebook.

 nong: ukraine bat ngo ban ten lua sat suon crimea hinh anh 1

Đêm hôm trước, được biết rằng các vụ bắn tên lửa tầm trung và tầm ngắn đã bắt đầu diễn ra hôm thứ Năm tại thao trường Yagorlyk ở vùng Kherson, trên biển khơi. Vì sự kiện này nên không phận ở khu vực khai hỏa trên Biển Đen bị đóng từ ngày 1 đến ngày 4.11.

Kiev khẳng định rằng, những cú bắn tên lửa chỉ diễn ra trong không phận của Ukraine, trên mặt biển, tuân thủ mọi quy định của luật pháp quốc tế. Trong khuôn khổ thực hiện khai hỏa, đã xác định vùng nguy hiểm đối với việc phóng tên lửa ở phía tây bắc của Biển Đen, và vì thế loại trừ bất kỳ mối đe dọa nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...