Thứ Tư, ngày 17/07/2019 20:31 PM (GMT+7)

Nóng: Ukraine khoe tên lửa hành trình tấn công hàng ngàn km

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 09/04/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu trên kênh truyền hình ICTV, tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko cho biết đất nước sở hữu tên lửa hành trình có bán kính tấn công hơn một nghìn km.

   

 nong: ukraine khoe ten lua hanh trinh tan cong hang ngan km hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Chúng ta có một loại tên lửa đã được thử nghiệm thành công và có khả năng bắn xa hơn 1000 km và mang đầu đạn có trọng lượng 150 kg. Đây là tên lửa hành trình có độ chính xác cao. Và toàn bộ các thành phần tên lửa là do các chuyên gia Ukraine tạo ra". 

Theo ông, quân đội hiện đang được đào tạo để sử dụng vũ khí này trong tương lai. Poroshenko cho biết thêm, sau khi các tên lửa hành trình được đưa vào hoạt động những năm 1990, Ukraine “không còn nhiều nhà khai thác các tổ hợp như vậy”.

Tuần trước, cố vấn của Poroshenko, ông Yuri Biryukov đã nói về việc thử nghiệm hệ thống tên lửa mới “Neptun”. Theo ông, đạn tên lửa có thể vượt qua khoảng cách gần ba trăm km và bắn trúng các mục tiêu trong Vịnh Sevastopol.

Tên lửa “Neptun” được phát triển trên cơ sở tên lửa X-35 của Liên Xô. Các chuyên gia đã nhiều lần ghi nhận nỗ lực của Kiev sử dụng các phát triển cũ của Liên Xô và tuyên bố đó là vũ khí mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraine về khả năng phá hủy сầu...
Đề xuất "dùng lu chống ngập" của PGS-TS Phan Thị Hồng Xuân là chủ đề...
Nga đang bí mật tìm cách khởi động chiến tranh ở châu Âu trong khi...