Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 19:03 PM (GMT+7)

Nóng: Ukraine thử nghiệm thành công "kẻ sát thủ" của cây cầu Crimea

authorTuấn Anh Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine đã thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa RK-360MTs với tên lửa chống hạm Hải Vương tinh, được cho là "sát thủ" của cây cầu Crimea.

   

 nong: ukraine thu nghiem thanh cong "ke sat thu" cua cay cau crimea hinh anh 1

Ukraine đã thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa RK-360MTs với tên lửa chống hạm Hải Vương tinh.

Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa đã hoàn thành chuyến bay ở độ cao đặt ra, không bị bay lệch khỏi tuyến đường. Như vậy, "Hải Vương tinh" lần đầu tiên bay được quãng đường 250 km.

Theo ghi nhận của Oleg Korostelev, nhà thiết kế chính của Phòng thiết kế quốc gia Kiev “Luch” trong bài bình luận với ấn phẩm, điều này cho thấy phát triển R-360 như một thiết bị bay đã kết thúc thành công. Các thử nghiệm tiếp theo của Hải Vương tinh sẽ nhằm cải thiện các đặc tính chiến đấu của tên lửa.

Hồi tháng 7, cựu thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Alexander Turchinov, nói rằng cây cầu Crimea bị tên lửa “Hải Vương tinh” phá hủy trong vòng vài phút.

Đáp lại, bà Maria Zakharova, phát ngôn viên của BNG Nga cho rằng: "Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraine về khả năng phá hủy сầu Crimea cần được giải thích từ quan điểm của luật pháp châu Âu – trái với toàn bộ kinh nghiệm của nền văn minh châu Âu".

Bình luận về tên lửa mới của Ukraine, tạp chí National Interest có bài viết rằng, nếu thành công, “Hải Vương tinh” sẽ là một cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển tên lửa ở Ukraine.

Các bài kiểm tra cấp nhà nước đối với tổ hợp RK-360MT "Hải Vương tinh" sẽ phải được hoàn thành trước cuối năm nay. Tên lửa hành trình tương ứng có đầu đạn nặng 150 kg, tầm bắn lên tới 280 km và tốc độ khoảng 900 km mỗi giờ. Chiều cao của tên lửa là từ ba đến mười mét so với mực nước biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 27/2, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới là 334, tăng...
Trong khi giới quan sát toàn cầu vẫn đang bàn luận về những đợt...
Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên cách phòng dịch virus corona là...