Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 03:16 AM (GMT+7)

Nóng: Ukraine thử tên lửa hành trình ở Biển Đen

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 06/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine đã tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình mới, dự tính tăng cường phòng thủ ven bờ ở Biển Đen và biển Azov, - người đứng đầu Ủy ban An ninh và Quốc phòng Ukraine là Aleksandr Turchinov tuyên bố.

   

 nong: ukraine thu ten lua hanh trinh o bien den hinh anh 1

Cuộc thử nghiệm diễn ra trên thao trường khu vực Odessa.

Theo lời Turchinov, cuộc bắn thử tên lửa đã thành công. Ông này lưu ý rằng các tên lửa mẫu mới có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 280 km.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng còn cho biết, quân đội "sáng chế hệ thống phòng thủ ven biển với sự hỗ trợ của tổ hợp tên lửa S-125 đã nâng cấp".

"Nhiệm vụ đặt ra ngày hôm nay với tên lửa hành trình là để kiểm tra tầm xa và độ chính xác bắn trúng mục tiêu trên mặt biển. Theo kết quả việc tiêu diệt các phương tiện đường thủy, S-125 nâng cấp đã chứng tỏ hiệu quả. Thực hiện 8 cuộc phóng, tiêu diệt 8 mục tiêu trên mặt biển",  bộ phận báo chí của Hội đồng An ninh Quốc phòng dẫn lời Turchinov.

Tổ hợp vừa thử nghiệm thành công sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh bảo vệ vùng bờ Biển Đen và biển Azov, — Turchinov nói thêm.

Sau khi kết thúc thử nghiệm, Turchinov đã tổ chức cuộc họp với các nhà phát triển công nghệ tên lửa và ban lãnh đạo quân sự "để xác định những hướng ưu tiên nhằm tăng cường bảo vệ khu vực Biển Đen-Azov."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những kẻ khủng bố có thể đã bắt cóc MH370 vì 20 kỹ sư Mỹ từ một...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng phối hợp với...
Nhà Tống được đánh giá là một trong những triều đại yếu kém nhất...